Hạt giống Ớt chuông nhiều màu

Mã sản phẩm: 746

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng vào vụ mát
Chiều cao cây: 45 – 60 cm
Thời gian thu hoạch: 80 – 90 ngày

Đặc điểm:

ot-chuong-nhieu-mau3

Ớt chuông nhiều màu hay còn gọi là ớt ngọt là loại cây trồng cho nhiều trái màu sắc khác nhau như: màu đỏ, vàng, cam, xanh lục, sôcôla, trắng, tím, đen. Ớt chuông nhiều màu có vị ngọt không cay gắt như ớt cay. Ớt chuông chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C có tác dụng chống lão hóa, chống lại bệnh viêm khớp, tăng sức bền thành mạch máu, giảm nguy cơ ung thư vú, tốt cho tim mạch và huyết áp, làm đẹp da, sáng mắt. Ớt chuông được chế biến nhiều món ăn rất bổ dưỡng trong gia đình. Chính vì những tác dụng tốt cho sức khỏe nên ớt chuông được nhiều người trồng để lấy quả, cũng như trồng chậu làm cảnh trong nhà.

ot-chuong-nhieu-mau1

Ớt chuông nhiều màu cây sinh trưởng khỏe, sai quả, mỗi cây cho một màu. Ớt chuông nhiều màu được trồng vào thời vụ mát, gieo trồng từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau.

ot-chuong-nhieu-mau2

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây ớt chuông nhiều màu:

 

+ Gieo hạt: Ớt chuông nhiều màu ưa đất thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng, tốt nhất là đất đã trộn phân hữu cơ. Vì vỏ hạt ớt hơi cứng nên trước khi gieo ta nên ngâm hạt ớt với nước ấm khoảng 2 tiếng để hạt nhanh nảy mầm hơn. Ta có thể gieo hạt trực tiếp vào chậu trồng hoặc gieo hạt vào khay gieo khi cây lớn thì bứng ra trồng. Nếu gieo vào chậu trồng ta nên gieo với khoảng cách 30 – 50 cm/ 1 hạt để cây phát triển tán, cho quả nhiều hơn. Khi gieo xong ta tưới nước làm ẩm, hàng ngày tưới 1 lần duy trì độ ẩm, sau khoảng 5 – 7 ngày là hạt mọc mầm.

ot-chuong-nhieu-mau6

+ Chăm sóc: Nên trồng nơi có ánh sáng vừa phải để cây phát triển, hàng ngày tưới đều đặn 1 lần cho cây, tưới vừa đủ ẩm không nên tưới quá nhiều dễ bị ngập úng thối rễ cây. Khi cây đã phát triển cho nhiều nhánh nhỏ thì nên tỉa bớt nhánh chỉ để 1 thân chính và 2 nhánh phụ giúp gốc thông thoáng và phân tán rộng. Trong quá trình phát triển của cây nên bón thêm NPK cho cây nhanh có hoa và cho nhiều quả. Thu hoạch khi quả vừa chín tới giữ nguyên được chất dinh dưỡng, dùng kéo cắt cuống, tránh làm tổn thương cây.

ot-chuong-nhieu-mau4

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ