Hạt giống Ớt chỉ thiên nhiều màu

Mã sản phẩm: 732

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Số lượng hạt: 30 hạt
Màu sắc: Nhiều màu
Chiều cao cây: 40 – 50 cm
Thời gian thu hoạch: 70 – 75 ngày

Đặc điểm:

ot-chi-thien2

Ớt chỉ thiên nhiều màu là loại ớt  khá cay được dân nghiền ớt ưa chuộng. Ớt chỉ thiên nhiều màu có tán cây xòe rộng, quả ớt nhiều màu sắc như: trắng, xanh, vàng, cam, đỏ, tím, đen trên cùng một cây. Ớt chỉ thiên nhiều màu ra quả thường mọc thành chùm, trên mỗi cây ớt màu đỏ thường nhiều hơn. Đây là loại cây được nhiều người trồng không chỉ để ăn hàng ngày còn để làm cảnh trong nhà trông thật vui mắt.

ot-chi-thien7

Ớt chỉ thiên nhiều màu rất dễ trồng, dễ chăm sóc, cây cho nhiều quả, bền cây và cho hoa quả liên tục quanh năm. Đối với khí hậu miền Bắc, ớt chỉ thiên nhiều màu phát triển tốt nhất vào vụ Thu Đông từ tháng 6 – 9, vụ Đông Xuân từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Đối với khí hậu miền Nam ớt chỉ thiên nhiều màu được trồng quanh năm.

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây ớt chỉ thiên nhiều màu:

ot-chi-thien4

+ Gieo hạt: Ớt chỉ thiên nhiều màu là loại cây trồng không kén đất có thể trồng trên các loại đất khác nhau, chỉ cần độ màu mỡ khá, có khả năng thoát nước tốt. Trước khi trồng nên trộn đất với phân hữu cơ, vôi bột phòng trừ sâu bệnh. Hạt giống đem ngâm bằng nước ấm trong khoảng 1 tiếng trước khi gieo, gieo hạt trực tiếp xuống đất, phủ lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm. Nên gieo cây con được 5 – 7 lá cứng cáp thì đem cây con ra trồng, khoảng cách 30 – 40 cm/ 1 cây. Khi trồng cây nên trồng cây vào chiều mát tưới cây thật đẫm để cây nhanh bén rễ.

ot-chi-thien5

+ Chăm sóc: Tưới đủ ẩm cây sau khi trồng và suốt thời gian sinh trưởng, không được tưới quá nhiều hoặc quá ít làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây. Nên tỉa cành lá để cây phân tán rộng và gốc được thông thoáng. Cây ớt có tán cây rất rộng rất dễ đổ nên cắm que để cây đứng vững. Sau khi trồng hơn 2 tháng là cây bắt đầu có quả, thu hái lúc quả chín vừa tới, dùng kéo cắt đứt cuống, thu hái nhẹ nhàng tránh làm tổn thương cây.

ot-chi-thien6

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ