Hạt giống Mướp nhật quả dài

Mã sản phẩm: 908

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều dài quả: Khoảng 1 m
Thời gian thu hoạch: 40 – 45 ngày

Đặc điểm:

muop-nhat-qua-dai1

Mướp nhật quả dài còn có tên gọi khác là mướp rắn, là cây thân leo, phát triển rất nhanh, trái dài có thể lên tới 1,5 m nếu chăm sóc tốt. Mướp nhật quả dài có lá, thân, tay cuốn giống cây bầu nhưng trơn không có lông, hoa đơn màu trắng, quả màu trắng dài thót nhọn 2 đầu, ruột đặc màu trắng, khi chín già mỗi quả cho 3 hạt giống. Quả dùng để ăn khi còn non, hạt nhỏ, vỏ mềm, tỷ lệ đường cao, có vị ngọt.

muop-nhat-qua-dai2

Mướp nhật quả dài có vị thơm ngon được chế biến thành nhiều món ăn trong gia đình như xào, luộc, nấu canh… rất mát. Hiện nay, cây được ưa chuộng ở nhiều nơi trồng lấy quả ăn và làm cảnh rất bắt mắt, cây có thể leo bất cứ vị trí nào từ giàn, cây cao, mắt cáo ban công… Cây sinh trưởng khỏe, kháng bệnh tốt, có thể trồng được quanh năm.

muop-nhat-qua-dai8

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây mướp nhật quả dài:

muop-nhat-qua-dai4

+ Gieo hạt: Mướp nhật quả dài không kén đất, có thể trồng trên nhiều đất khác nhau nhưng để cho cây năng suất nên trồng trên đất có độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Khi trồng có thể làm giàn hoặc cho cây leo cây cao, mắt cáo ban công đều được. Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất vào tháng giêng, tháng 2 âm lịch, có thể gieo vào các vụ trong năm. Sau khi làm đất xong, tiến hành gieo hạt mỗi khóm 2 – 3 hạt, phủ nhẹ đất lên trên, tưới nước làm ẩm, sau 5 -7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

muop-nhat-qua-dai5

+ Chăm sóc: Khi cây con đã mọc nên tưới nhẹ nhàng, tránh làm nát cây. Hàng ngày tưới đều đặn 1 – 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Khi cây cao tầm 20 – 30 cm bấm ngọn cho cây phát triển nhánh, khi cây được 50 – 60 cm thì cho leo giàn. Định kỳ 10 ngày/ 1 lần tưới phân NPK cho cây để cây sinh trưởng khỏe, cho nhiều hoa, đậu nhiều quả. Thu hoạch khi quả còn non, sau khi ra hoa được 3 – 5 ngày, dùng kéo cắt cuống, tránh làm tổn thương cây.

muop-nhat-qua-dai3

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ