Hạt giống Mướp hương

Mã sản phẩm: 898

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Thái Lan
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều dài quả: 23 – 28 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

muop-huong7

Mướp hương là loại cây dây leo, có tua cuốn, lá mọc so le hình tim, hoa đơn tính, quả dài 23 – 28 cm, có màu xanh nhạt, hình trụ thuôn, có mùi thơm đặc trưng, khi già bên trong quả có nhiều xơ dai. Mướp hương có xuất xứ từ Thái Lan, có mùi vị thơm ngon hơn mướp thường nên được rất nhiều người ưa chuộng trồng để lấy quả và trồng làm giàn lấy bóng mát. Mướp hương không chỉ biết đến là một loại thực phẩm thơm ngon, mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe được sử dụng trong thuốc Đông y như: trị viêm xoang, trị đại tiện ra máu, trị ho, sốt cao, đau đầu, nổi mề đay, điều hòa kinh nguyệt… Ngoài ra, mướp hương có tính mát là một nguyên liệu tuyệt vời trị nám, tàn nhang và làm đẹp da hiệu quả.

muop-huong8

Mướp hương sinh trưởng khỏe, kháng sâu bệnh tốt, rất năng suất, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch kéo dài. Mướp hương có thể trồng được quanh năm.

muop-huong9

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây mướp hương:

 

+ Gieo trồng: Chọn đất ẩm, tơi xốp, thoát nước tốt. Mướp hương có thể trồng giàn hoặc leo cây to ban công đều rất sai quả. Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là vào đầu xuân kéo dài tới đầu mùa hè. Dùng phân chuồng hoặc phân trùn quế bón lót cho đất để cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Sau khi làm đất xong tiến hành gieo hạt xuống đất, gieo 2 – 3 hạt một khóm, lấy đất phủ kín hạt tưới nước làm ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

muop-huong6

+ Chăm sóc: Khi cây con đã mọc nên tưới cho cây tránh để đất khô. Hàng ngày tưới 1 – 2 lần cho cây luôn đủ độ ẩm. Khi cây được 20 – 30 cm nên bấm ngọn cho cây ra nhiều nhánh, lúc này nên ngâm phân NPK để tưới cho cây cho cây ra sai hoa, đậu nhiều quả. Mướp hương rất thơm dễ thu hút ong bướm châm chích, khi quả đã đậu, ta lấy 1 củ tỏi với 5 quả ớt xay ra, cho vào nước hòa tan, lấy nước trong phun lên quả ong bướm rất sợ mà không ảnh hưởng tới cây.

muop-huong3

Sau khi trồng được 40 ngày cây bắt đầu cho thu hoạch. Thu hái lúc quả phát triển vừa phải, quả thuôn dài đầu đuôi bằng nhau là được, tránh thu hái lúc quả quá già sẽ bị xơ. Mướp hương được chế biến nhiều món ăn rất mát như nấu canh cua, xào, nấu canh…

muop-huong1

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ