Hạt giống Mướp đắng

Mã sản phẩm: 924

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều dài quả: 5 – 10 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

muop-dang4

Mướp đắng hay còn có tên là khổ qua, là cây rau ăn quả phổ biến được nhiều người ưa thích vì vị đắng ngọt nơi đầu lưỡi nhưng thanh mát và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mướp đắng là cây dây leo thuộc họ bầu bí, có tua cuốn, hoa đơn tính, quả màu xanh, có gai xù xì, dài khoảng 5 – 10 cm. Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, phòng chống ung thư… Trồng mướp đắng tại nhà không chỉ làm mát ngôi nhà của bạn, còn có nguồn thực phẩm vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe.

muop-dang6

Mướp đắng sinh trưởng nhanh, chống chịu sâu bệnh tốt, chịu hạn tốt, được trồng nhiều mùa trong năm,được trồng chủ yếu vào mùa hè có ánh sáng trực tiếp giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, cho nhiều quả. Đối với khí hậu miền Nam, mướp đắng có thể trồng quanh năm.

muop-dang7

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây mướp đắng:

muop-dang

+ Gieo hạt: Mướp đắng có lớp vỏ hạt cứng nên ngâm hạt với nước ấm 5 – 7 tiếng trước khi đem gieo. Đất sau khi được làm tơi xốp, tiến hành gieo hạt 2 -3 hạt/ 1 khóm. Sau đó phủ đất che kín hạt, tưới nước làm ẩm, sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm, cây mới mọc hơi yếu nên che nắng cho cây.

muop-dang3

+ Chăm sóc: Cần cung cấp đủ nước cho cây sinh trưởng, phát triển, lúc cây ra hoa kết trái nên tưới nhiều hơn. Khi cây cao 20 – 30 cm nên làm giàn leo cho cây. Khi cây gần ra hoa nên tưới phân NPK cho cây đủ dưỡng chất để phát triển. Sau 10 ngày từ khi cây leo giàn, cây sẽ ra hoa, để ong bướm thụ phấn hoặc ta có thể tự thụ phấn cho cây. Theo thời gian quả phát triển to đến kích thước chuẩn thì có thể cho thu hoạch. Thu hái lúc quả còn non, quả thon dài, gai căng mịn là được.

muop-dang5

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ