Hạt giống Măng tây xanh

Mã sản phẩm: 843

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Mỹ
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều cao cây: 1,5 – 2 m
Thời gian thu hoạch: 7 – 9 tháng

Đặc điểm:

mang-tay-xanh7

Măng tây xanh có tên khoa học là Asparagus có nguồn gốc từ Châu Âu, là loại rau cao cấp, có thân thảo dạng bụi, lá kim. Đây là đối tượng cây trồng mới, có thị trường tiêu thụ lớn mà mang lại hiệu quả kinh tế cao. Măng tây xanh còn có giá trị dinh dưỡng rất cao có thể ăn tươi như rau sống hoặc luộc, xào, làm lẩu, nấu canh, muối dưa chua, tốt cho bà bầu và thai nhi, giảm khuyết tật ống thần kinh ở trẻ, tốt cho đường tiêu hóa và tiết niệu, giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2, giúp điều trị bệnh gout, bệnh tim mạch, suy gan thận, phòng và trị bệnh ung thư.

mang-tay-xanh1

Măng tây xanh có tuổi thọ khoảng 30 năm, thích hợp ở vùng nhiệt đới nhiệt độ trung bình 25 – 30 độ C, thuộc lớp thực vật một lá mầm, dạng bụi thân thảo, lá kim, sinh trưởng phát triển khỏe, chịu rét chịu hạn tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, phù hợp với khí hậu nước ta. Khi trưởng thành cây vươn cành lá rộng 1m, cao 1,5 – 2m, rễ chùm hút chất dinh dưỡng sâu. Cây măng tây có hoa đơn tính màu lục nhạt, trái chín màu đỏ, hạt màu đen. Cây măng tây ươm giống 2 – 3 tháng, trồng ra đất 4 – 6 tháng bắt đầu cho măng tơ, thu hoạch liên tục mỗi ngày, có thể cho thu hoạch kéo dài 6 – 8 năm, thậm chí 10 – 20 năm nếu chăm sóc tốt.

mang-tay-xanh3

Măng tây xanh trồng không khó chỉ cần nắm vững kỹ thuật trồng là cây có thể cho năng xuất cao. Các bạn hoàn toàn có thể trồng tại nhà vừa an toàn, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 15 – 30 độ C, do đó có thể trồng vào 2 vụ. Gieo cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 để trồng tháng 2, tháng 3 và gieo cuối tháng 2 đến tháng 4 để trồng từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch. Đối với khí hậu miền Nam có thể trồng quanh năm.

mang-tay-xanh

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây măng tây xanh:

+ Ươm cây: Đất trồng là đất phù sa, đất thịt nhẹ có độ tơi xốp cao được trộn với phân bò hoặc phân hữu cơ. Sau khi làm đất xong đem đất đổ vào bầu ươm. Ngâm hạt giống trong nước ấm trong 5 – 10 tiếng vớt ra đem ủ trong vải ẩm cho đến khi nứt nanh thì đem trồng vào bầu ươm nilon, mỗi bầu gieo 1 hạt, hàng ngày tưới đủ ẩm, chăm sóc cho cây sinh trưởng và phát triển tốt cho đến khi đủ tiêu chuẩn. Thông thường ươm 2 – 3 tháng cây phát triển khỏe không sâu bệnh thì đem ra trồng.

mang-tay-xanh2

+ Cách trồng: Trước khi trồng xuống đất nên xới tơi đất, đánh luống cao, làm rãnh thoát nước. Sau đó xé bầu cây ra trồng xuống đất, cây cách cây 45 cm hàng cách hàng 1m, lưu ý không được để vỡ bầu cây, trồng sâu vừa che phủ kín gốc, dùng ozoa tưới nước thậm đẫm. Hàng ngày tưới giữ ẩm cho đất, theo dõi hàng ngày nếu cây chết thay thế cây khác.

mang-tay-xanh5

+ Chăm sóc: Để đảm bảo thu hoạch sản phẩm măng tây đều đặn hàng ngày với năng suất và chất lượng cao người trồng cần phải thường xuyên tưới tiêu ngày 2 lần và cung cấp phân cho cây một cách hợp lý. Thông thường 3 tháng 1 lần bón phân trùn quế, phân chuồng hoặc phân hữu cơ cho cây, 10 ngày tưới 1 lần phân NPK để cây kích thích tăng trưởng trổ nhiều măng.

mang-tay-xanh6

Khi các chồi măng đã nhô lên khỏi mặt đất tầm 20 – 30 cm thì tiến hành thu hoạch măng, dùng tay nắm chặt gốc chồi măng, xoay nhẹ tách khỏi rễ trụ măng, thu hoạch lúc sáng sớm 6h – 8h hoặc chiều mát, tránh trường hợp măng tiếp xúc với nắng sẽ bị héo, mềm ảnh hưởng tới thương phẩm. Dùng dây bó thành từng bó tùy theo quy cách đóng gói, đem vào bảo quản lạnh theo kỹ thuật bảo quản thực phẩm.

mang-tay-xanh4

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ