Hạt giống Măng tây tím

Mã sản phẩm: 855

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Mỹ
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều cao cây: 1,5 – 2 m
Thời gian thu hoạch: 7 – 9 tháng

Đặc điểm:

Măng tây tím là loại rau cao cấp được nhiều người ưa chuộng vì công dụng của nó đối với sức khỏe. Măng tây tím chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, tăng khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật. Măng tây tím có tác dụng: cải thiện hệ tiêu hóa và hệ tiết niệu, chống lão hóa, ngăn ngừa loãng xương và các vấn đề về tim, chống ung thư, giảm đau dạ dày, giảm đau khớp, tốt cho mắt, tốt cho thai nhi.

mang-tay-tim2

Măng tây tím thuộc lớp thực vật một lá mầm, dạng bụi, thân thảo, lá kim, chịu rét, chịu hạn tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Khi trưởng thành cây vươn cành lá rộng 1m, cao 1,5 – 2m, rễ chùm hút chất dinh dưỡng sâu. Cây măng tây ươm giống 2 – 3 tháng, trồng ra đất 4 – 6 tháng bắt đầu cho măng tơ, thu hoạch liên tục mỗi ngày, có thể cho thu hoạch kéo dài 6 – 8 năm, thậm chí 10 – 20 năm nếu chăm sóc tốt.

mang-tay-tim1

Măng tây tím trồng không khó, hoàn toàn có thể trồng tại nhà mà vẫn cho năng suất cao. Măng tây tím sinh trưởng và phát triển khỏe ở nhiệt độ trung bình 15 – 30 độ C nên rất phù hợp với khí hậu nước ta. Đối với khí hậu gieo cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 để trồng tháng 2, tháng 3 và gieo cuối tháng 2 đến tháng 4 để trồng từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch; đối với khí hậu miền Nam có thể trồng quanh năm.

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây măng tây tím:

+ Gieo hạt: Măng tây tím được trồng bằng hạt, được gieo vào bầu ươm khoảng 2 -3 tháng, sau khi cây cao 25 – 30 cm đem ra trồng. Đất trồng măng tây tím là đất thịt nhẹ, giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm 10 – 12 tiếng, sau đó ủ hạt vào khăn ẩm cho hạt nứt nanh rồi đem gieo mỗi bầu một hạt, tưới nước làm ẩm bầu, hàng ngày tưới đều đặn sau 10 ngày hạt sẽ mọc mầm.

mang-tay-xanh2

+ Cách trồng: Trước khi trồng nên bón lót cho đất, có thể là phân chuồng hoặc phân hữu cơ. Sau đó đánh luống trồng cây cách cây 45 cm, hàng cách hàng 1,2m, ở giữa các luống có rãnh thoát nước, sau đó lấy vòi phun xương sịt nhẹ cho cây đẫm nước. Sau khi trồng xong hàng ngày nên tưới tiêu đều đặn cho cây bén rễ, theo dõi nếu cây nào chết thì thay ngay cây mới.

mang-tay-tim4

+ Chăm sóc: Nước là yếu tố quan trọng quyết định năng suất và chất lượng măng, thường xuyên cung cấp đủ nước cho cây sinh trưởng và phát triển. Nên tưới vào buổi sáng sau khi thu măng xong và chiều mát trước 5h chiều để không làm ảnh hưởng đến chồi măng mới nhú. Định kỳ nên bón phân cho cây, làm cỏ sạch sẽ trước khi bón nên bón phân hữu cơ hoặc phân chuồng 3 tháng/ 1 lần, tưới phân NPK 10 ngày/ 1 lần cho cây phát triển tốt, cho mầm măng năng suất cao. Để đạt được hiệu quả cao khi cây được 4 – 5 tháng tuổi nên ngắt ngọn cây không nên để cây cao quá, tỉa bớt lá gốc cho dễ thu hoạch.

mang-tay-tim3

Thu hoạch khi trồi măng cao khoảng tầm 20 – 30 cm, thu hái lúc sáng sớm lúc mặt trời chưa mọc để không làm ảnh hưởng đến chất lượng măng vì khi có ánh sáng mặt trời măng sẽ bị héo mềm. Dùng tay giữ chặt gốc cây măng lay nhẹ gốc bứt nhẹ cây măng, thu hoạch xong nên bó lại cẩn thận, sơ chế và bảo quản theo yêu cầu bảo quản thực phẩm.

mang-tay-tim

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ