Hạt giống Lặc lày

Mã sản phẩm: 917

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều dài quả: 15 – 20 cm
Thời gian thu hoạch: 40 – 45 ngày

Đặc điểm:

lac-lay2

Lặc lày là cái tên không còn xa lạ với người dân Việt Nam, là loại quả ngon được chế biến thành nhiều món trong mùa hè, để giải nhiệt người ta thường luộc, xào, nhồi thịt… là món ăn chế biến đơn giản, ngon miệng và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Lặc lày là cây thân leo thuộc họ bầu bí, có tua cuốn, hoa đơn màu trắng, quả màu xanh có xen những sọc trắng chạy dọc theo thân quả, dài 15 – 20 cm, thót nhọn 2 đầu. Quả dùng khi quả còn non, hạt nhỏ, vỏ mềm, có vị ngọt mát. Với hương vị thơm ngon và thanh mát, lặc lày được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trồng vừa lấy quả, vừa lấy bóng mát.

lac-lay3

Lặc lày là loại cây rất dễ trồng, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở nước ta. Cây sinh trưởng phát triển khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt, thời gian sinh trưởng ngắn, thời gian thu hoạch kéo dài đến 3 tháng. Lặc lày có thể trồng quanh năm.

lac-lay1

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây lặc lày:

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là từ tháng 10 đến tháng 12, thu hoạch vào tháng 2 , tháng 3. Có nhiều nơi lặc lày được trồng quanh năm để lấy rau ăn. Đất trồng lặc lày là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trước khi trồng nên bón lót phân chuồng hoặc phân hữu cơ để cung cấp chất dinh dưỡng chất cho cây phát triển. Sau khi làm đất xong, gieo hạt xuống đất khoảng 2 -3 hạt/ 1 khóm, lấp đất phủ nhẹ hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới duy trì độ ẩm, sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

lac-lay4

+ Chăm sóc: Nước là một yếu tố quan trọng đến sự phát triển của cây, hàng ngày tưới đều đặn 1 – 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Khi cây cao 20 – 30 cm nên vun gốc cho cây, lúc này nên ngắt ngọn để cây phát triển nhánh, cây cao được 40 – 50 cm thì cho cây leo giàn. Định kỳ 10 ngày/ 1 lần tưới phân NPK để cây nhanh ra hoa và đậu nhiều trái. Sau 40 ngày chăm sóc cây có thể cho thu hoạch rồi, thu hái lúc quả còn non ăn sẽ ngon hơn.

lac-lay8

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ