Hạt giống Hoa thược dược

Mã sản phẩm: 2033

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Đài Loan

Màu sắc: Nhiều màu

Chiều cao cây: 30 – 50 cm

Thời gian ra hoa: 60 – 70 ngày

Đặc điểm:

hat-giong-hoa-thuoc-duoc

Hoa thược dược hay còn có tên gọi khác là Cúc Đại Lý, là loại cây thân củ họ cúc. Hoa có nhiều màu rực rỡ, lá mọc đối, rễ củ phình to. Hoa thược dược nổi tiếng với hình dáng hoa đẹp màu sắc phong phú, bắt mắt, cuống hoa dài. Hoa được trồng nhiều để trang trí vào dịp Tết, hay thường để cắm lọ trên bàn thờ tổ tiên để tỏ sự hiếu kính và mong muốn một năm mới bình an, sung túc.

hat-giong-hoa-thuoc-duoc3

Hoa thược dược có thể thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, từ khí hậu lạnh đến nóng ẩm. Cây rễ củ nên có thể sống được hàng năm. Thược dược ưa sáng, thích mọc nơi bóng dâm ánh sáng bán phần, có khả năng chịu rét, chịu hạn tốt. Thời gian hoa thược dược nở từ tháng 6 đến tháng 9. Hoa thích hợp trồng làm cảnh, trồng bồn hay thảm hoa lớn. Nếu chăm sóc tốt, cây có thể cho ra hoa quanh năm.

hat-giong-hoa-thuoc-duoc1

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa thược dược:

+ Gieo hạt: Thời gian gieo hạt thích hợp nhất vào tháng 4 – 5. Nên gieo trồng nên đất mùn tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi đất được làm mịn, tiến hành gieo hạt lên trên đất. Phủ một lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hat-giong-hoa-thuoc-duoc6

+ Chăm sóc: Sau khi cây lên mầm được 20 – 25 ngày, bứng cây ra trồng đất. Trước khi trồng nên trộn đất với vôi bột và phân chuồng ủ hoại mục. Hàng ngày tưới nước cho cây đều đặn 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Khi cây sắp cho ra hoa nên pha loãng phân NPK tưới cho cây xanh tốt, cho bông to và đẹp hơn. Thường xuyên nhổ cỏ, vun gốc giữ cho đất luôn đủ ẩm. Khi cây có tầm 30 cm nên bấm ngọn cho cây nhanh ra hoa.

hat-giong-hoa-thuoc-duoc2

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Hoa phong lữ thảo

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa cúc công chúa

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa thược dược

    25,000 VNĐ