Hạt giống Hoa Thu Mẫu Đơn

Mã sản phẩm: 1993

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Pháp

Màu sắc: Mix nhiều màu

Chiều cao cây: 50 – 60 cm

Thời gian ra hoa: 50 – 70 ngày

Đặc điểm:

hat-giong-hoa-thu-mau-don

Thu Mẫu Đơn hay còn có tên gọi là Cỏ đuôi ngỗng là một loài hoa tuyệt đẹp với màu sắc vô cùng tươi tắn. Hoa được trồng nhiều ở châu Âu, thường nở hoa vào mùa xuân. Thu Mẫu Đơn cùng họ với hoa Mao hương vàng, song trái ngược với người anh em họ vui tính của minh, Thu Mẫu Đơn là một cánh hoa nhỏ bé buồn rầu. Loài hoa hình ngôi sao trắng, đỏ hoặc tía này con được gọi là hoa gió, bởi vì người Hy Lạp cổ xưa tin rằng chúng chỉ nở ra khi có gió thổi, và do vậy họ đã đặt tên loài hoa này theo tên thần gió Anemos.

hoa-thu-mau-don

Thu Mẫu Đơn là cây sống lâu năm, gốc biến thành củ, có thân rễ, mọc thành bụi, lá mọc so le. Hoa đều, đài dạng cánh, có màu trắng, vàng, đỏ hoặc lam. Thu mẫu đơn ưa khí hậu mát mẻ nên thường được trồng vào mùa thu.

hoa-thu-mau-don4

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa thu mẫu đơn:

+ Gieo hạt: Đất trồng Thu Mẫu Đơn là đất nhiều mùn, tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi đất được làm mịn tiến hành gieo hạt, rắc thưa hạt lên đất, phủ một lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hoa-thu-mau-don2

+ Chăm sóc: Hàng ngày tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Khi cây cao 7 – 10 cm thì bứng cây trồng vào chậu cố định. Cây chăm sóc rất dễ, thỉnh thoảng xới đất, làm cỏ tưới thêm phân NPK pha loãng 1 tháng tưới 1 lần. Sau 50 – 70 ngày chăm sóc cây sẽ cho hoa rực rỡ.

hoa-thu-mau-don5

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Hoa phong lữ thảo

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa cúc công chúa

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa thược dược

    25,000 VNĐ