Hạt giống Hoa súng Thái mini

Mã sản phẩm: 549

50,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Thái Lan
Số lượng hạt: 5 hạt
Màu sắc: Mix nhiều màu
Chiều cao cây: 40 – 45 cm
Thời gian ra hoa: 80 – 90 ngày

Đặc điểm:

Hoa-Sung

Hoa súng Thái mini là một loài cây thủy sinh có hoa rất đẹp, hoa có nhiều màu sắc, cây nhỏ phù hợp trồng trong chậu trưng trước nhà, trong tiểu cảnh hay hồ thủy sinh. Hoa súng Thái mini bông gồm nhiều cánh nhỏ xếp lại với nhau, hoa có nhiều màu sắc như: vàng chanh, trắng, đỏ ruby, hồng cánh sen, hồng phấn, tím lam… rất bắt mắt thu hút người chơi và sẽ là điểm nhấn cho khu vườn nhà bạn.

hat-giong-hoa-sung-thai-lan-mini

Hoa súng Thái mini cho hoa liên tục quanh năm, bông này nở hết thì bông khác lại đơm hoa và tỏa hương suốt 4 mùa. Không những thế hoa súng Thái mini rất dễ trồng từ mọi địa hình từ chật hẹp đến rộng lớn như chậu cảnh đến hồ thủy sinh, bể non nước… hoa súng Thái đều phát triển tốt, tán lá xanh mướt cho hoa đẹp mắt.

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa súng Thái mini:sung-thai-mini0

+ Gieo hạt:

Đầu tiên chuẩn bị:
– Chậu có đường kính 30 – 45 cm sâu 15 – 20 cm
– Hạt giống: Hạt giống phải đảm bảo được đóng gói cẩn thận, bạn có thể mua tại các cửa hàng hạt giống.
– Đất trồng: Đất bùn hoặc đất thịt ngâm nước khoảng 1 tuần bóp nát là có thể trồng được.

hoa-sung-thai-mini

Ngâm hạt: Đầu tiên bạn cần quan sát phần đầu lõm vào bên trong chính là đầu mầm của hạt súng, ta lấy dao sắc gọt lớp vỏ trên của hạt, hoặc dùng giấy nhám mài hết vỏ ngoài giúp cây nhanh nảy mầm. Đặt hạt giống vào cốc nước ngâm, mỗi ngày thay 2 lần nước cho đến khi hạt nảy mầm. Sau 3 – 5 ngày mầm hạt sẽ nhú ra, tiếp tục thay nước hàng ngày, khoảng 2 tuần sau mang ra trồng. Đặt hạt nằm dính dưới bùn, đổ lượng nước vừa phải không quá nhiều, chỉ bằng lớp bùn là được. Sau khi trồng đặt chậu nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

hoa-sung-thai

+ Chăm sóc: Hoa súng Thái mini chăm sóc không khó, chỉ cần đủ ánh sáng cho cây quang hợp, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Khi cây con đã bám chắc rễ bạn có thể đổ ngập nước trong chậu để cây thích nghi với điều kiện sống bình thường.

hoa-sung-thai-lan-mini

Định kỳ 2 tháng bón phân cho cây, phân bón tốt nhất là phân hữu cơ vi sinh có thể cho 1 nắm nhỏ vào chậu, nếu là phân NPK thì cho 1 thìa cafe phân tùy vào chậu to nhỏ mà cho thêm. Nếu trong quá trình trồng cây bị bệnh thì trị bệnh cho cây để cây không bị vàng lá dễ thối củ. Trong quá trình chăm sóc để chậu hoa súng nở được nhiều hoa nên cắt bỏ bông hoa đã nở chìm xuống xuống nước, định kỳ cắt tỉa lá già héo cho cây ra nhiều lộc mới. Bổ sung bùn vào chậu 3 tháng / 1 lần. Nên bón phân cho cây vào mùa đông cho cây phát triển tốt và cho hoa đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Hoa phong lữ thảo

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa cúc công chúa

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa thược dược

    25,000 VNĐ