Hạt giống Hoa mộc lan

Mã sản phẩm: 141

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất sứ: Nhật Bản
Màu sắc: Màu hồng
Chiều cao cây: >2m
Thời gian ra hoa: 1- 2 năm

Đặc điểm:

Hoa mộc lan hay còn gọi là cây mộc hương, cây mộc giáng hương. Loài hoa mộc lan được gắn với truyền thuyết về một người con gái tên Hoa Mộc Lan vì lòng hiếu thuận đã cải nam thay cha tòng quân đánh giặc. Hoa mộc lan giống như truyền thuyết của nó, là một loài hoa mang vẻ đẹp bình dị, mạnh mẽ, khiêm nhường như nụ cười thiếu nữ dịu dàng, e thẹn và rất đáng yêu.

maxresdefault

Hoa mộc lan là cây thân gỗ, cành lá rắn chắc, cây có thể cao tới hơn 20m. Hoa mộc lan trước đây chưa từng được trồng ở Việt Nam nhưng đã được một nhà vườn trồng và thử nghiệm thành công, nhân giống ra thị trường. Hoa mộc lan có nhiều màu sắc: vàng, trắng, hồng… ra hoa vào thời điểm giữa hè đến đầu thu. Hoa có mùi thơm thoang thoảng dễ chịu mang lại cho con người cảm giác thư thái, xua đi mọi buồn phiền, căng thẳng.

anh-dep-hoa-moc-lan-beautiful-magnolia-2
Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa mộc lan:

+ Gieo hạt: Sau khi làm đất xong, ta tiến hành gieo hạt vào chậu. Sau đó tiến hành phủ đất lên. Vì hoa mộc lan là loài cây thân gỗ nên ta lấp đất sâu một chút khoảng 1cm, khi cây phát triển gốc sẽ bám chặt hơn. Đất trồng hoa mộc lan là đất ẩm, tơi xốp,dễ thoát nước, đất trung tính hoặc hơi kiềm. Hoa mộc lan là cây lâu năm phát triển chậm nên trồng thẳng vào đất để dễ dàng chăm sóc hơn.

su-tich-hoa-moc-lan-2

+ Chăm sóc: Thời điểm trồng hoa thích hợp nhất là thời điểm cuối thu đầu đông, thời điểm này rễ cây phát triển mạnh nhất. Có 2 cách trồng Hoa mộc lan phổ biến hiện nay là trồng bằng cành chiết hoặc trồng bằng hạt. Trồng bằng cành chiết thì cây sẽ phát triển nhanh hơn nhưng trồng bằng hạt thì cây sẽ sống bền hơn.
Khi cây con đã phát triển ta tiến hành tưới nước thường xuyên nhưng chỉ tưới nước vừa đủ để cây phát triển tốt. Khi trồng cây con vào chậu ta nên trồng chậu sâu và rộng để rễ cây phát triển tốt nhất. Sau khi trồng bón thêm phân hữu cơ giàu chất dinh dưỡng như phân mùn, phân vi sinh, phân chuồng. Nếu thấy lá có hiện tượng vàng thì bón phân NPK.

Hoa mộc lan là cây dễ trồng nhưng là cây thân gỗ nên tốn thời gian chăm sóc, nếu bạn kiên trì thì sau khoảng 1- 2 năm bạn sẽ có một cây hoa mộc lan làm đẹp cho không gian sống của mình. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Hoa phong lữ thảo

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa cúc công chúa

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa thược dược

    25,000 VNĐ