Hạt giống Hoa mây

Mã sản phẩm: 2000

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản

Số lượng hạt: 30 hạt

Màu sắc: Nhiều màu

Chiều cao cây: 30 – 40 cm

Thời gian ra hoa: 60 – 70 ngày

Đặc điểm:

hat-giong-hoa-may

Hoa mây là một loài hoa đẹp, có xuất xứ từ Nhật Bản. Loài hoa này mới du nhập về Việt Nam nhưng được rất nhiều người yêu thích trồng làm cảnh cũng vì vẻ đẹp lạ của nó. Hoa mây thuộc họ mõm sói, cây thân thảo mọc bụi, cánh hoa mỏng manh nhìn như cánh bướm, hoa có mùi thơm nhẹ nhàng, có nhiều màu sắc rực rỡ như: trắng, hồng, vàng, tím, đỏ, lam. Hoa rất thích hợp trồng chậu, trồng bồn làm cảnh rất đẹp mắt.

hat-giong-hoa-may1

Hoa mây rất dễ trồng, không kén đất, chịu hạn, chịu lạnh tốt. Hoa mây thích hợp với khí hậu mát mẻ, nên được trồng từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Đối với khí hậu mát mẻ thì cây có thể trồng được quanh năm.

hat-giong-hoa-may3

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa mây:

+ Gieo hạt: Hoa mây không kén đất nhưng cây phát triển tốt nhất trên đất thịt nhẹ, nhiều mùn, tơi xốp và thoát nước tốt. Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm từ 2 – 4 tiếng để hạt nhanh nảy mầm hơn. Sau khi đất được làm mịn, ta tiến hành gieo hạt, rắc thưa hạt lên đất hoặc trồng với tỷ lệ 5 – 10 cm/1 hạt, sau đó phủ đất nhẹ lên trên, tưới nước nhẹ nhàng làm ẩm. Hàng ngày tưới nước giữ ẩm cho đất, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hat-giong-hoa-may2

+ Chăm sóc: Khi cây mọc mầm cao tầm 7 – 10 cm, bứng cây ra trồng chậu. Trước khi bứng cây nên tưới ẩm đất, làm nhẹ nhàng tránh làm đứt rễ cây. Hàng ngày tưới cho cây 1 lần vào sáng sớm và chiều mát, tưới vừa đủ ẩm không nên tưới quá nhiều dễ ngập úng làm chết cây. Khi cây gần ra hoa ta nên hòa loãng phân NPK tưới cho cây để cây phát triển nhanh cho ra hoa. Sau 60 – 70 ngày chăm sóc cây bắt đầu cho ra hoa.

hat-giong-hoa-may4

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Hoa phong lữ thảo

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa cúc công chúa

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa thược dược

    25,000 VNĐ