Hạt giống Hoa mắt nai

Mã sản phẩm: 137

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Số lượng: 30 hạt
Xuất xứ: Nga
Màu sắc: Có nhiều màu.
Chiều cao cây: 25 – 35 cm
Thời gian ra hoa: 60 – 80 ngày

Đặc điểm:

Hoa mắt nai hay còn gọi là hoa tô liên là loại hoa thuộc họ mõm sói. Được trồng phổ biến ở các tỉnh phía bắc và phía nam Việt Nam để làm cảnh, trồng bồn trang trí thành thảm hoa lớn.

m46410

Hoa mắt nai là loại cây bụi , hoa rất sai mọc ở nách lá hay đỉnh ngọn, cánh tràng rộng hợp thành ống hẹp, trên loe rộng chia thành 4 thùy, phần trên tròn tù có màu lam tím ở mép cánh, phần dưới gọi là gốc họng có màu trắng.

4341-torenia20purple20moon

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa mắt nai:

+ Gieo hạt: Sau khi hạt được ngâm 2 tiếng tiến hành rắc hạt đều lên chậu, chỗ trồng hoa sau đó phủ một lớp đất mỏng lên. Phun nước nhẹ nhàng khắp chỗ trồng hoa. Để nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời. Giữ ẩm khoảng 4-5 ngày hạt sẽ nảy mầm. 

hoa-mat-nai4

+ Chăm sóc: Hoa mắt nai có khả năng chịu nóng cao nên rất thích hợp trồng vào mùa hè. Hoa còn có khả năng chịu hạn tốt và chịu úng cao nhưng để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần giữ cho cây luôn đủ độ ẩm. Hoa mắt nai là cây ưa ánh sáng trong điều kiện ánh sáng gay gắt cây vẫn ra hoa đều và đẹp.

Hoa mắt nai là loại cây không kén đất, có thể trồng trên các loại đất khác nhau, nhưng thích hợp nhất là đất phù sa hoặc đất thịt có nhiều mùn, khả năng giữ nước và thoát nước tốt, chọn đất dãi nắng tránh ẩm thấp.

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Hoa phong lữ thảo

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa cúc công chúa

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa thược dược

    25,000 VNĐ