Hạt giống Hoa hướng dương

Mã sản phẩm: 135

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin về sản phẩm:

Xuất sứ: Đức
Màu sắc: Màu vàng
Số lượng hạt: 30 hạt
Chiều cao cây: 80 – 90 cm
Thời gian ra hoa: 60 – 65 ngày

Đặc điểm:

Hoa hướng dương hay còn gọi là hoa thiên quỳ tử. Hoa hướng dương thuộc thân cỏ sống nhiều năm với mùa hoa dài, có thể ra trong mùa hè, hoặc kéo dài khoảng tháng 10 đến tháng 4, tháng 5 năm sau. Hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng cho hòa bình và hạnh phúc, là biểu hiện của sự kiêu kỳ, sức mạnh, lòng trung thực, trung thành.

hat-giong-hoa-huong-duong3-500x375

Hoa hướng dương cụm hoa lớn, ngoài màu vàng, các hoa lưỡng tính ở giữa màu tím hồng. Lá to thường mọc so le, cuống dài mép có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng. Ngoài ra hướng dương còn trồng để lấy hạt, hạt hướng dương có vị ngọt, tính bình, không độc tác dụng bổ tỳ vị, an thần. Hoa hướng dương còn có tác dụng chữa bệnh đau đầu choáng váng. Hoa hướng dương được trồng nhiều vào dịp Tết không chỉ vì vẻ đẹp của nó còn mang lại một không khí tươi mới cho gia đình bạn.

hoa-huong-duong-bao-tin-nhanh-3

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa hướng dương:

+ Gieo hạt: Thời điểm tốt nhất để ươm hạt là cuối xuân và đầu mùa hè vì hoa hướng dương ưa nắng và không chịu được sương giá lạnh Sau khi hạt được ngâm 3 tiếng tiến hành rắc hạt đều lên chậu, chỗ trồng hoa sau đó phủ một lớp đất mỏng lên. Phun nước nhẹ nhàng khắp chỗ trồng hoa. Để nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời. Giữ ẩm khoảng 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

D0401_09

+ Chăm sóc: Đất trồng hoa hướng dương là đất hữu cơ có thể là đất vi sinh hoặc đất trộn xơ dừa, phải tơi xốp, dễ thoát nước vì hướng dương là cây không ưa nước và có thể chết do bị ngập úng.
Sau khi hạt giống nảy mầm nên tưới nước đều đặn ngày 1 lần. Khi cây phát triển được 3-4 cặp lá mầm ta nên dùng cột chống để cố định thân hoa. Để kích thích sự phát triển của hướng dương phải giữ ẩm đất và bón phân định kỳ 2 tuần 1 lần.

Hướng dương là loại hoa dễ trồng cần ít thời gian chăm sóc nên các bạn hoàn toàn có thể trồng tại nhà là đã có những bồn hoa hướng dương xinh xắn rồi.

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Hoa phong lữ thảo

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa cúc công chúa

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa thược dược

    25,000 VNĐ