Hạt giống Hoa cúc huân chương

Mã sản phẩm: 425

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản
Số lượng hạt: 50 hạt
Màu sắc: Nhiều màu
Chiều cao cây: 20 – 25 cm
Thời gian ra hoa: 65 – 70 ngày

Đặc điểm:

hoa-cuc-huan-chuong-mix

Hoa cúc huân chương hay còn có tên tiếng Anh là Gazania họ cúc, ở gốc hoa có đốm mắt màu đậm và vòng màu giống như huân chương nên được gọi là cú huân chương. Hoa cúc huân chương tượng trưng cho lòng dũng cảm, sự nhiệt thành của người lính.

hoa-cuc-huan-chuong1

Hoa cúc huân chương thuộc loài thân thảo, sống 1 -2 năm, thân cây nhiều nhánh mọc thành bụi, lá hình ovan có kẽ màu xanh đậm. Cánh hoa dạng lưỡi được xếp xen kẽ nhau, hoa có nhiều màu như: trắng, vàng đỏ, cam, tím, kẻ xọc. Hoa ra hoa vào mùa hè, mùa thu được trồng chậu, bồn hoa để trang trí trông rất đẹp mắt.

Cách gieo trồng và chăm sóc cúc Huân Chương:

+ Gieo hạt: Hoa cúc huân chương rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm của nước ta, hoa thường ra hoa vào mùa hè thu nên thời điểm gieo hạt tốt nhất là đầu mùa xuân, hoặc mùa hè. Hoa cúc huân chương phù hợp với mọi loại đất nhưng thích hợp hơn cả là đất mùn, đất thịt giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt. Sau khi làm đất xong, ta gieo hạt lên, phủ một lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm. Để cho hạt nhanh nảy mầm tốt nhất nên để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Luôn giữ độ ẩm cho đất, sau khoảng 7 -10 ngày là hạt sẽ nảy mầm.

hoa-cuc-huan-chuong-mix2

+ Chăm sóc: Hoa cúc huân chương chăm sóc không khó. Hoa là loài cây ưa nước nên hàng ngày phải tưới đều đặn 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát, nếu nhiệt độ tăng cao nên tưới bổ sung nước cho cây. Phải đảm bảo chậu trồng thoát nước tốt không được ngập úng. Khi cây đã phát triển nên bón phân định kỳ 10 ngày 1 lần để cây phát triển và nhanh có hoa. Bón phân có thể là phân NPK hoặc phân hữu cơ tỷ lệ vừa phải tránh quá nhiều làm thối dễ cây. Sau 65 ngày chăm sóc là cây sẽ bắt đầu ra hoa.

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Hoa phong lữ thảo

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa cúc công chúa

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa thược dược

    25,000 VNĐ