Hạt giống Hành lá

Mã sản phẩm: 1226

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 20 – 30 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 40 ngày

Đặc điểm:

hanh-la

Hành lá là một loại rau gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Hành lá có vị cay hăng nhè nhẹ, khi nấu lên có mùi thơm giúp người nội trợ biến tấu nhiều món ăn trong gia đình thêm ngon miệng. Hành lá là cây thân củ, lá màu xanh lục, hoa màu trắng mọc ở đầu lá,củ tròn có nhiều nhánh nhỏ. Hành lá có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải cảm, kích thích tiên hóa, tốt cho dạ dày, tăng cường thị lực, chống viêm nhiễm, tốt cho bệnh tiểu đường, giảm mỡ máu, đặc biệt là phòng chống bệnh ung thư.

hanh-la5

Hành lá rất dễ trồng, thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau, thân cây mập, khỏe, ăn thơm. Hành lá có thể trồng quanh năm làm một món gia vị thơm ngon cho cả gia đình.

hanh-la1

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây hành lá:

+ Gieo hạt: Hành lá có thể bằng nhiều phương pháp khác nhau như trồng bằng củ, bằng hạt. Sau đây, hạt giống tình yêu xin giới thiệu cho bạn cách trồng hành lá bằng hạt. Đất trồng hành lá là đất pha cát, đất tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi đất được làm tơi mịn, tiến hành gieo hạt lên đất, gieo hạt với khoảng cách 3 -5 cm/ 1 hạt, phủ đất nhẹ che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới duy trì độ ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hanh-la2

+ Chăm sóc: Khi cây còn non đến khi cây trưởng thành nên tưới vừa phải tránh làm ngập úng dễ chết cây. Thường xuyên làm cỏ và vun gốc cho cây. Sau 30 – 40 ngày chăm sóc bạn có thể cắt lá ăn dần, sau khi cắt lá nên bón phân cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

hanh-la6

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ