Hạt giống Dưa chuột nếp ta

Mã sản phẩm: 932

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều dài quả: 10 – 15 cm
Thời gian thu hoạch: 40 – 45 ngày

Đặc điểm:

dua-chuot-nep7

Dưa chuột nếp ta hay còn có tên gọi là dưa leo, là cây dây leo thuộc họ bầu bí, có tua cuốn, toàn thân có lông mịn. Lá mọc đối hình tim, hoa đơn tính màu vàng, quả thuôn dài, da trơn láng, màu xanh nhạt, ruột nhỏ, chắc, giòn, ngon ngọt. Dưa chuột có tính thanh mát được trồng nhiều ở nhiều nơi lấy quả để ăn sống, làm nộm, xào… ngoài ra dưa chuột cũng là nguyên liệu rất tốt cho việc giảm cân và làm đẹp da.

dua-chuot-nep4

Theo tiết lộ của người trồng và người kinh doanh, dưa chuột là loại quả phun nhiều chất kích thích và thuốc trừ sâu nhất. Muốn có được những quả dưa an toàn bạn nên trồng dưa chột tại nhà. Dưa chuột nếp ta sinh trưởng khỏe, kháng bệnh tốt, trồng đơn giản chỉ cần nắm vững kỹ thuật trồng thì dưa hoàn toàn có thể cho năng suất cao. Dưa chuột nếp ta có thể trồng quanh năm, thích hợp nhất là khí hậu ôn hòa, mát mẻ.

dua-chuot-nep6

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây dưa chuột nếp ta:

dua-chuot-nep

+ Gieo hạt: Đất trồng tốt nhất cho dưa chuột là đất thịt nhiều mùn, có trộn thêm phân trùn quế, tơi xốp và thoát nước tốt. Ta có thể gieo hạt trực tiếp vào thùng xốp mà không cần ngâm ủ hạt. Gieo hạt với khoảng cách 10 – 15 cm/ 1 hạt, gieo sâu 0,5 cm, sau đó tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới nước đều đặn cho hạt nhanh nảy mầm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

dua-chuot-nep1

+ Chăm sóc: Khi cây con cao được 15 – 20 cm tiến hành ngắt ngọn cho cây ra nhiều nhánh, lúc này nên vun gốc,cắm que hoặc có thể làm giàn, lưới cho cây leo lên, không nên để cây bò dưới mặt đất. Tưới nước cho cây hàng ngày không để cây thiếu nước nhất là thời kỳ cây trổ hoa. Thời kỳ cây ra hoa nên tưới thêm phân NPK cho cây đậu nhiều quả và cho quả to hơn.

dua-chuot-nep2

Thu hoạch khi dưa có kích thước vừa phải, vỏ láng mịn nhưng vẫn còn lớp phấn trắng, càng thu hoạch nhiều thì cây càng phát triển nhanh hơn.

dua-chuot-nep5

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ