Hạt giống Dưa chuột bao tử

Mã sản phẩm: 944

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Hà Lan
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều dài quả: 5 – 10 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

dua-chuot-bao-tu-f19

Dưa chuột bao tử là giống dưa có xuất xứ từ Hà Lan, là dạng cây thân leo, có tua cuốn, toàn thân có lông mềm, hoa đơn tính màu vàng, quả giống dưa chuột nếp ta nhưng ngắn và nhỏ hơn, có vỏ sù sì, đặc ruột, giòn, vị ngọt mát. Dưa bao tử được dùng chủ yếu để muối mặn, dầm dấm, ăn sống rất ngon miệng.

dua-chuot-bao-tu1

Dưa chuột bao tử cho năng suất rất cao, quả nhiều, thời gian sinh trưởng ngắn, nhanh được thu hoạch, cây đậu quả từ gốc cho đến ngọn, quả mọc thành chùm, một nhánh có thể lên tới 2 – 4 quả. Cây có đặc điểm chịu hạn tốt, thích hợp trồng quanh năm, một năm trồng được 2 vụ như vụ lúa.

dua-chuot-bao-tu2

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây dưa bao tử:

dua-chuot-bao-tu6

+ Gieo hạt: Đất trồng dưa chuột bao tử tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha, đất phù sa, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Dưa chuột bao tử có thể trồng các vị trí khác nhau, có thể là vườn, chậu trồng hoặc thùng xốp. Cây không leo cao chỉ cao khoảng 2 m nên không không cầu kỳ phải làm giàn cao, chỉ cần có mắt lưới hoặc cây to là cây có thể leo được. Trước khi trồng nên làm đất cho tơi xốp trộn thêm phân hữu cơ, tốt nhất là phân bò hoặc trùn quế để cây có dinh dưỡng để phát triển. Gieo hạt xuống đất khoảng cách 10 – 15 cm, phủ đất nhẹ lên trên, tưới nước làm ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

dua-chuot-bao-tu

+ Chăm sóc: Hàng ngày nên tưới nước đều đặn 1 – 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, thời kỳ cây trổ hoa nên tưới nhiều hơn. Khi cây cao tầm 15 – 20 cm nên bấm ngọn để cây ra nhánh sẽ cho nhiều quả hơn. Lúc này nên vun gốc cho rễ cây phát triển. Cây cao khoảng 40 – 50 cm cho cây leo giàn. Sau khi trồng khoảng 20 ngày cây sẽ trổ hoa, ta nên rung nhẹ cây để cho cây tự thụ phấn sẽ đậu quả nhẹ hơn. Thu hoạch khi quả lớn vừa tầm, còn nguyên phấn.

dua-bao-tu20

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ