Hạt giống dâu tây

Mã sản phẩm: 1390

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Đức
Thời vụ trồng: Trồng vụ mát
Số lượng hạt: 100 hạt
Thời gian thu hoạch: 80 – 90 ngày

Đặc điểm:

dau tay6

Dâu tây là một chi thực vật hạt kín, thuộc họ hoa hồng là cây ăn quả được nhiều người yêu thích. Dâu tây có xuất xứ từ Châu Mỹ hiện nay được trồng phổ biến trên toàn thế giới. Không chỉ có giống dâu tây đỏ truyền thống mà dâu tây đã được lai tạo nhiều giống khác nhau như: dâu tây trắng, dâu tây vàng, dâu tây đen… với chủng loại đa dạng và mùi vị khác nhau. Dây tây ưa khí hậu mát mẻ được trồng nhiều vào mùa thu đông. Với mùi thơm hấp dẫn cùng vị dâu chua chua ngọt ngọt nên dâu tây rất được ưa chuộng. Quả dâu tây thường được dùng để làm món tráng miệng, hay còn sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, làm đẹp… Quả dâu tây giàu vitamin C, vitamin A và các khoáng chất tốt cho tim mạch, chống oxy hóa tế bào, ức chế hình thành tế bào ung thư.

dau tay2

Dâu tây là loại cây thân thảo, sống đa niên, thân ngắn nhiều lá mọc gần nhau. Chồi nách mọc từ nách lá, lá phiến có lông tơ nhỏ, mép lá có răng cưa, cuống lá dài. Mỗi nách lá mọc một hoa, hoa lưỡng tính màu trắng, quả hình bầu dục, quả non màu trắng, khi chín có màu đỏ, vàng, trắng, tùy từng giống. Quả có mùi thơm, vị ngọt hơi chua.

dau tay4

Dây tây gồm các loại sau:

+ Dâu tây đỏ: quả mọng, màu đỏ thẫm, có mùi thơm, ăn vị ngọt hơi chua.

dau tay

+ Dâu tây trắng: quả mọng, màu trắng phớt hồng, có mùi thơm, ăn vị ngọt thẫm.

dau tay trang1

+ Dâu tây vàng: quả mọng, màu vàng tươi, có mùi thơm, ăn vị ngọt đậm đà.

dau tay vang

+ Dâu tây đen: quả mọng, màu tím đen, có mùi thơm, ăn siêu ngọt.

dau tay den

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây dâu tây:

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt tốt nhất là từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Đất trồng dâu tây là đất thịt hoặc đất pha cát, tơi xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Sau khi đất được làm mịn ta nên trộn phân bò cho đất nhiều dinh dưỡng, tưới ẩm sau đó gieo hạt, mỗi hạt gieo một chậu nhỏ khác nhau hoặc trồng khay chậu, thùng xốp, gieo với khoảng cách 10 cm/ 1 hạt. Sau đó, phủ đất nhẹ lên trên, tưới phun sương làm ẩm. Hàng ngày tưới phun sương duy trì độ ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

dau tay7

+ Chăm sóc: Dâu tây là cây ưa ẩm và chịu hạn kém nên trồng ở nơi thoáng mát nhiều ánh sáng, chiếu sáng ít nhất 10 tiếng/ 1 ngày để cây phát triển tốt. Có thể là bậu cửa sổ, ban công, nếu trồng vườn nên trồng dưới gốc cây to vừa đảm bảo đủ ánh sáng, vừa duy trì được độ ẩm. Do tính chất ưa ẩm của cây dâu tây, ta nên phủ một ít rơm dưới gốc để giữ ẩm và nâng đỡ cho quả.

dau tay10

Hàng ngày tưới nước thật ẩm vào buổi chiều tối, tận dụng nước vo gạo tưới cho cây giúp cây phát triển tốt. Khi cây sắp ra hoa nên hòa phân kali tưới cho cây, kích thích cây ra hoa và đậu quả. Sau 80 ngày chăm sóc, cây đã cho ra quả ngọt, sau mỗi lần thu hoạch ta nên hòa nước tưới thêm phân kali cho cây.

dau tay9

dau tay1

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Dưa lưới vàng

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Dưa lưới xanh

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Dưa lê siêu ngọt

    25,000 VNĐ