Hạt giống Đậu rồng

Mã sản phẩm: 973

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều dài quả: 5 – 10 cm
Thời gian thu hoạch: 60 – 65 ngày

Đặc điểm:

dau rong6

Đậu rồng hay còn có tên gọi là đậu khế, là một loài cây thuộc họ Đậu, cây được trồng tại các vùng nhiệt đới trên khắp thế giới. Đậu rồng là cây thân thảo, dây leo, là cây lâu năm nhờ có củ to dưới đất. Đậu rồng lá có 3 chét hình tam giác nhọn, hoa mọc ở nách lá màu trắng hay màu tím, quả có 4 cạnh mép có răng cưa, trong ruột có nhiều hạt nhỏ.

dau rong4

Hạt đậu rồng cũng như hạt đậu nành thường được ép và chế biến thành dầu ăn thực vật hoặc xay thành bột để bổ sung protein phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Đậu rồng có giá trị dinh dưỡng cao, có hàm lượng canxi cao nhất trong các loại đậu rất tốt cho xương, ngoài ra còn chứa rất nhiều vitamin làm tăng sức đề kháng, chống lão hóa, giúp bổ máu, trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

dau rong3

Đậu rồng là loài cây dễ trồng, chỉ cần gieo hạt là dây leo sẽ mọc lên và phát triển. Đậu rồng sinh trưởng khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt, cho quả quanh năm, quả màu xanh, rất sai, đặc ruột ăn ngon. Bạn có thể hoàn toàn trồng tại nhà để làm phong phú hơn bữa cơm gia đình, vừa làm mát không gian sống của mình.

dau rong7

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây đậu rồng:

+ Gieo hạt: Cây đậu rồng phát triển mạnh mẽ từ tháng 2 trở đi, nên trồng cây vào thời điểm này là tốt nhất, cây có thể cho quả quanh năm. Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 3 – 5 tiếng cho vỏ hạt mềm ra, gieo sẽ nhanh mọc hơn. Đất trồng cây tốt nhất là đất thịt nhẹ, đất pha cát, tơi xốp và thoát nước tốt. Để trồng cây được năng suất, bền cây nên bón lót phân trùn quế hoặc phân hữu cơ cho cây. Sau khi làm đất xong tiến hành gieo hạt mỗi khóm gieo 2 – 3 hạt, phủ đất nhẹ che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới đều đặn 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm mọc cây con.

dau rong

+Chăm sóc: Khi cây con đạt chiều cao 10 – 15 cm nên làm giàn cho cây leo. Trong quá trình phát triển nên tưới ngày 2 lần sáng sớm và chiều mát. Khi cây đã lớn nên tỉa bớt những cây xấu để lại những cây khỏe. Bạn sẽ nhìn thấy giàn đậu rồng tươi tốt và phủ kín sau 50 ngày, đó là lúc cần tỉa bớt cành, lá để cây có thể tập trung đơm hoa kết trái nhé.

dau rong1

Sau khoảng 60 ngày gieo trồng cây đậu rồng có thể cho thu hoạch được rồi. Thu hái lúc quả lớn vừa tầm, còn non và chưa hình thành hạt, đây là thời điểm đậu rồng ăn ngon nhất. Đậu rồng có thể chế biến được nhiều món ăn lạ miệng, vị bùi thơm, thường được luộc, xào, ngâm dấm, salad… ăn rất mát và bổ dưỡng.

dau rong8

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ