Hạt giống Đậu Hà Lan

Mã sản phẩm: 982

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng vụ mát
Chiều dài quả: 5 – 7 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 40 ngày

Đặc điểm:

dau-ha-lan8

 

Đậu Hà Lan là loại đậu hạt tròn thuộc chi Đậu Hà Lan, dùng làm rau ăn. Đây là cây một năm, được trồng theo vụ vào mùa có khí hậu mát mẻ tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, đậu Hà Lan dùng khi quả non cho các món xào, luộc, nấu canh. Đậu Hà Lan có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp phát triển trí não của trẻ, có tác dụng tiêu viêm, bổ máu, tăng cường sức đề kháng, cải thiện vấn đề về xương, tốt cho tim mạch, phòng chống ung thư.

dau-ha-lan1

Đậu Hà Lan sinh trưởng phát triển khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt, sai quả, xanh mướt, đẻ nhiều nhánh, thời gian sinh trưởng ngắn, có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Đậu Hà Lan rất dễ trồng nên hoàn toàn có thể trồng tại nhà mà vẫn cho năng suất cao, ngoài ra còn làm mát không khí trong nhà bạn.

dau-ha-lan3

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây đậu Hà Lan:

+ Gieo hạt: Đất trồng đậu Hà Lan thích hợp nhất là đất thịt nhẹ, có độ tơi xốp cao, giữ ẩm và thoát nước tốt. Thời điểm gieo hạt là từ tháng 8 đến tháng 11 trong năm. Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt 3 – 5 tiếng với nước ấm để hạt nhanh nảy mầm. Gieo hạt dưới độ sâu 1 cm, cây cách cây 20 cm, hàng cách hàng 25 cm. Nên bón phân ngay khi gieo hạt, tưới nước làm ẩm cho cây nhanh nên mầm, sau khoảng 5 – 7 ngày hạt nảy mầm.

dau-ha-lan2

+ Chăm sóc: Đậu Hà Lan khá ưa nước nên tưới thường xuyên cho cây, ngày tưới 2 lần, nhất là thời điểm cây trổ hoa. Thường xuyên làm cỏ và vun gốc cho cây. Khi cây cao được 20 cm nên bắc giàn cho cây leo.

dau-ha-lan

Đậu Hà Lan sử dụng quả non, thu hoạch khi quả non chớm phình to. Thu hái vào sáng sớm sẽ tươi hơn, chất lượng ngon hơn và dễ bảo quản hơn. Đậu Hà Lan lấy hạt khô được thu hoạch khi hạt đã già, khô, vỏ quả đã bạc. Cần thu kịp thời, không để quá khô vỏ sẽ bị tách, nên phơi hạt cho hạt thật khô trước khi đóng gói.

 

dau-ha-lan0

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ