Hạt giống Đậu cove

Mã sản phẩm: 992

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều dài quả: 7 – 10 cm
Thời gian thu hoạch: 50 – 55 ngày

Đặc điểm:

Dau-cove-leo-gian2

Đậu cove là cây thân thảo, dạng dây leo, là cây thường niên để trồng để lấy quả làm rau xanh. Đậu cove chứa nhiều đạm, chất béo, đường và nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả, làm tan sỏi thận, ít calo rất tốt cho người ăn kiêng.

Dau-cove-leo-gian4

Đậu cove rất dễ trồng, cho năng suất cao, chất lượng tốt, cây sinh trưởng phát triển khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt, trồng được quanh năm. Đậu cove có vị ngon ngọt, ăn giòn được chế biến thành nhiều món ăn rất mát và bổ dưỡng. Hiện nay đậu cove được trồng rộng rãi, không chỉ người nông dân mà ngay cả chị em nội trợ cũng rất ưa chuộng trồng tại nhà vừa có rau sạch an toàn, vừa làm cây lấy bóng mát.

Dau-cove-leo-gian1

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây đậu cove:

+ Gieo hạt: Đậu cove có thể trồng quanh năm nhưng vụ chính là vụ Hè Thu từ tháng 5 trở đi, vụ Đông Xuân từ tháng 11 đến tháng 12. Gieo hạt vào thời điểm này thời tiết khô ráo mát mẻ cho năng suất và chất lượng cao hơn. Đất trồng là đất thịt nhẹ, tơi xốp và thoát nước tốt, trước khi trồng nên bón lót phân trùn quế cung cấp dưỡng chất cho cây phát triển. Sau khi làm đất xong tiến hành gieo hạt, gieo hạt cây cách cây 15 – 20 cm, hàng cách hàng 20 cm, phủ đất che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới đều đặn, sau khoảng 5 – 7 ngày cây sẽ mọc mầm.

Dau-cove-leo-gian90

+ Chăm sóc: Tưới nước bằng vòi hoa sen hoặc ozoa cho cây mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Lúc cây trổ hoa nên tưới nhiều hơn, không để cây thiếu nước cây sẽ kém phát triển, giảm năng suất và phẩm chất trái tươi. Khi cây cao được 20 cm thì làm giàn cho cây, cắm giàn theo hình chữ X, phần chóp cột dính vào nhau.

Dau-cove-leo-gian

Sau khi trồng được 50 – 55 ngày cây bắt đầu cho thu hoạch, cách 1 ngày thu 1 lần, sau đó cách 2-3 ngày thu 1 lần. Nên thu đúng lúc khi vỏ quả có màu xanh mượt và hạt mới hình thành, nếu để quả già sẽ cứng, có nhiều xơ, phẩm chất kém.

Dau-cove-leo-gian5

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ