Hạt giống Đậu bắp

Mã sản phẩm: 964

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều cao cây: 50 – 100 cm
Thời gian thu hoạch: 40 – 45 ngày

Đặc điểm:

dau-bap2

Đậu bắp có nguồn gốc từ Tây Phi, hiện nay được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Đậu bắp là loại cây bụi thân thảo, cây cao, hoa màu vàng có đốm đỏ ở gốc cuống hoa, quả màu xanh, ruột có tính nhớt, chứa nhiều hạt. Đậu bắp được sử dụng khi quả còn non, dùng để chế biến nhiều món ăn như luộc, xào, muối dưa, chiên khô kẹp bánh mỳ… Đậu bắp có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa và tiết niệu, thải trừ độc tố trong cơ thể, chữa bệnh tiểu đường, mỡ máu, tốt cho mắt, tốt cho da, tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống ung thư. Chính vì những lợi ích cho sức khỏe đó mà đậu bắp được rất nhiều người ưa chuộng trồng tại nhà vừa có rau sạch đảm bảo an toàn, vừa làm mát không gian sống.

dau-bap10

Đậu bắp là cây chịu nóng bức và khô hạn tốt, cây sinh trưởng khỏe, sống được trong các loại đất nghèo dinh dưỡng, khô cằn nhất. Đậu bắp có thể trồng quanh năm cho năng suất cao.

dau-bap5

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây đậu bắp:

dau-bap4

+ Gieo hạt: Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ, đánh rạch gieo hạt cây cách cây 15 – 20 cm, hàng cách hàng 20 cm, sau đó phủ đất che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới làm ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

dau-bap

+ Chăm sóc: Đậu bắp chịu hạn tốt, cây không ưa nước nên ngày chỉ nên tưới 1 – 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Khi cây lớn sắp ra hoa, nên bón thêm phân trùn quế hoặc phân bò cho cây phát triển nhanh, cho năng suất cao hơn. Thu hoạch quả khi cây được thụ phấn được 1 tuần là có thể ăn được, không nên để quả quá già, quả sẽ bị xơ và hóa gỗ.

dau-bap3

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ