Hạt giống Củ su hào

Mã sản phẩm: 781

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Hàn Quốc
Thời vụ trồng: Tháng 8 – tháng 3 năm sau
Chiều cao cây: 15 – 20 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

su-hao2

Su hào là một giống cây trồng thân thấp và mập, thân dạng hình cầu chứa nhiều nước hay thường được gọi là củ. Su hào có vỏ ngoài xanh mướt, ruột củ có vị ngọt mát được chế biến nhiều món ăn rất tốt cho sức khỏe. Trong su hào chứa nhiều chất xơ, acid folic, vitamin C, kali, magie rất tốt cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, su hào còn làm vị thuốc giúp tiêu đờm, giải độc, tiêu viêm, tốt cho dạ dày, tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa, tốt cho xương và thần kinh, giúp giảm cân và làm đẹp da. Chính vì những lợi ích sức khỏe đó mà hiện nay được rất nhiều người mua giống về nhà trồng, vừa làm rau sạch vừa làm mát không khí trong nhà mình.

su-hao3

Su hào sinh trưởng phát triển khỏe, chịu nắng chịu mưa tốt, nhanh được thu hoạch. Su hào được trồng vào vụ mát tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Đối với khí hậu miền Nam có thể trồng quanh năm.

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây su hào:

su-hao1

+ Gieo hạt: Su hào có thể trồng trên đất thịt nhẹ, đất cát pha, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trước khi trồng nên đánh tơi  xốp đất, trộn thêm phân hữu cơ và vôi bột để phòng trừ sâu bệnh. Sau đó tiến hành gieo hạt nên đánh rạch theo hàng để cây ra củ đồng đều hơn, trồng cây cách cây hàng cách hàng là 7 cm/ 1 hạt hoặc gieo hạt rồi bứng cây con ra trồng với mật độ như trên. Sau khi gieo xoa đất phủ kín hạt, tưới nước làm ẩm, hàng ngày duy trì độ ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

su-hao4

+ Chăm sóc: Nên trồng cây nơi nhiều ánh nắng để cây đón được nhiều ánh nắng để phát triển. Giai đoạn đầu của sự phát triển nên tưới nước đều đặn cho cây 1 – 2 lần tùy thời tiết, nhưng phải đảm bảo thoát nước tốt tránh bị ngập úng. Khi cây đã phát triển được khoảng 20 ngày nên tưới thêm đạm urê và phân NPK cho cây có đủ dinh dưỡng để phát triển. Nếu chăm sóc tốt thì 40 ngày sau su hào có thể cho thu hoạch. Thu hoạch khi củ có đường kính khoảng 7 – 10 cm mặt củ nhẵn nhụi là được, thu hoạch khi củ vừa độ lớn đảm bảo chất dinh dưỡng, củ có vị ngon ngọt hơn.

su-hao

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ