Hạt giống Củ su hào tím

Mã sản phẩm: 789

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Hàn Quốc
Thời vụ trồng: Tháng 8 – tháng 3 năm sau
Chiều cao cây: 15 – 20 cm
Thời gian thu hoạch: 40 – 45 ngày

Đặc điểm:

su-hao-tim5

Su hào tím khác với su hào có vỏ xanh quen thuộc với người tiêu dùng, su hào tím có vỏ, củ, cọng lá và gân lá đều có màu tím trông rất bắt mắt. Cùng với vị ngọt đậm đà, hiện nay su hào tím trở thành một loại củ được các chị em mê làm vườn săn đón mua bằng được hạt giống đem về trồng. Không chỉ ngon miệng su hào tím còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao rất có lợi cho sức khỏe con người. Loại cây này vừa có thể trồng trong thùng xốp, vừa có thể trồng trong vườn nhà đem lại cho bạn một khu vườn rau sạch an toàn mà lại làm đẹp không gian sống của bạn.

su-hao-tim1

Su hào tím có nguồn gốc từ Hàn Quốc, cây sinh trưởng phát triển khỏe, chịu nắng chịu mưa tốt, củ to bóng, hình tròn màu tím, ruột trắng, có trọng lượng 300 – 400 g nhưng có giá trị dinh dưỡng hơn nhiều lần so với su hào xanh, ăn có vị ngọt và thanh hơn. Su hào tím được trồng vào vụ mát, thường là tháng 8 đến tháng 3 năm sau, đối với khí hậu ôn hòa như miền Nam loại cây này được trồng quanh năm.

su-hao-tim

Cách gieo trồng và chăm sóc cây su hào tím:

su-hao-tim3

+ Gieo hạt: Đất trồng su hào tím là đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát, có độ thông thoáng, tơi xốp và thoát nước tốt. Trước khi trồng có thể trộn thêm phân hữu cơ tăng thành phần dinh dưỡng, trộn thêm vôi bột để phòng trừ sâu bệnh. Bạn nên gieo hạt trực tiếp vào thùng xốp hoặc khay trồng chuyên dụng khi cây lớn thì bứng cây ra trồng. Đối với trường hợp gieo trực tiếp, nên đánh rạch gieo với tỷ lệ 7 cm/ 1 hạt. Sau đó, san phẳng đất phủ kín hạt, tưới nước làm ẩm. Sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

su-hao-tim4

+ Chăm sóc: Su hào tím rất ưa ánh sáng nên trồng nơi có ánh sáng cho cây quang hợp, cây sẽ sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn. Nên tưới nước thường xuyên để cung cấp độ ẩm cho cây con. Lúc này cây con sẽ nhanh chóng phát triển chiều cao và ra lá thật, nên loại bỏ bớt những cây con còi cọc, mọc chen chúc để những cây to cho năng suất cao hơn. Trong quá trình phát triển nên bón thêm phân NPK để cây khỏe mạnh, cho củ to và đẹp hơn. Sau 40 ngày chăm sóc, cây đã có thể cho thu hoạch. Thu hoạch khi củ có lớp vỏ căng bóng, củ có đường kính 7 – 10 cm, thu hái lúc này sẽ đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng, không nên để củ quá già sẽ bị xơ.

su-hao-tim2

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ