Hạt giống Củ dền đỏ

Mã sản phẩm: 763

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Hà Lan
Thời vụ trồng: Tháng 8 – tháng 3 năm sau
Chiều cao cây: 20 – 25 cm
Thời gian thu hoạch: 50 – 60 ngày

Đặc điểm:

cu-den-do

Củ dền đỏ thuộc họ Dền, củ có màu đỏ, tròn, vỏ xù xì, ruột màu đỏ đậm. Củ dền chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6, C và các khoáng chất sắt, canxi, axit folic, kali… có tác dụng bổ máu. Củ dền từ lâu đã nổi tiếng với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: giúp gan khỏe mạnh, ổn định huyết áp, chống đột quỵ ngừa bệnh đau tim, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, chữa loét dạ dày, giải độc gan… Chính vì những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà hiện nay củ dền được trồng rộng rãi chế biến nhiều món ăn trong gia đình hay làm nước ép vừa mát, vừa bổ cho trẻ nhỏ.

cu-den-do6

Củ dền đỏ có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là vào khoảng tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Cây rất dễ trồng, sinh trưởng và phát triển khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt và nhanh được thu hoạch.

cu-den-do2

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây củ dền đỏ:

cu-den-do3

+ Gieo hạt: Củ dền đỏ có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, chỉ cần đất tơi xốp, thoát nước tốt, trước khi trồng ta nên trộn đất với phân hữu cơ để tăng năng suất. Sau đó tiến hành gieo hạt xuống đất, nên làm rãnh gieo hạt được đều hơn, gieo hạt với mật độ 5 – 7 cm/ 1 hạt, phủ lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới duy trì độ ẩm, sau 5 – 7 ngày là hạt nảy mầm.

cu-den-do5

+ Chăm sóc: Tùy vào điều kiện thời tiết và khả năng giữ ẩm của đất mỗi ngày chỉ nên tưới 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Nên trồng cây ở nơi có ánh sáng nhẹ vừa phải, khi cây lớn có thể bón thêm phân cho cây phát triển củ nhanh hơn. Sau 60 ngày chăm sóc là cây có thể cho thu hoạch, thu hoạch khi lá cây đã chuyển sang màu vàng, lá non không phát triển thêm nữa, vai củ tròn, củ màu tím sẫm là được.

cu-den-do4

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ