Hạt giống củ cải trắng

Mã sản phẩm: 773

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 25 – 30 cm
Thời gian thu hoạch: 40 – 45 ngày

Đặc điểm:

cu-cai-trang3

Củ cải trắng thuộc họ Cải, lá tròn, củ suôn dài màu trắng, vỏ ngoài láng mịn, ruột có vị ngọt mát, có tính thanh nhiệt cao. Củ cải trắng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao, dễ trồng. Củ cải trắng được coi là “Nhân sâm nam” vì những tác dụng tốt cho cơ thể. Trong Đông Y, củ cải trắng còn được coi là vị thuốc phòng chữa hảo hạng. Trong củ cải trắng có rất nhiều vitamin và các khoáng chất thiết yếu thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hấp thu trong cơ thể, trị cảm, giải nhiệt, chống nhiễm độc, phòng chống bệnh ung thư.

cu-cai-trang5

Củ cải trắng sinh trưởng khỏe, , kháng bệnh tốt, thích nghi trong nhiều điều kiện khí hậu, cây cho củ thuôn dài, tỷ lệ đồng đều cao. Củ cải trắng được phân thành 2 loại:

+ Củ cải trắng chịu nhiệt: Trồng vào mùa xuân, hè.

+ Củ cải trắng chịu lạnh: Trồng vào mùa thu, đông.

Đối với khí hậu miền Nam trồng được quanh năm loại dùng phổ biến là củ cải trắng chịu nhiệt.

cu-cai-trang2

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây củ cải trắng:

cu-cai-trang1

+ Gieo hạt: Củ cải trắng khá dễ trồng rất thích hợp trồng trong nhà, bạn có thể trồng trong thùng xốp, khay chậu hoặc trong vườn nhà. Trồng chậu phải sâu từ 15 – 20 cm, trước khi trồng phải làm tơi đất, trộn thêm phân hữu cơ tốt nhất là phân trùn quế cho đất được tơi xốp sẽ cho củ to hơn. Sau khi làm đất xong, đánh rạch hàng cách hàng, cây cách cây 7 cm, để cây có diện tích thông thoáng để phát triển củ. Sau khi gieo xong lấp đất phủ kín hạt, tưới nước làm ẩm, duy trì độ ẩm hàng ngày khoảng 3 – 5 ngày thì hạt sẽ nảy mầm.

cu-cai-trang

+ Chăm sóc: Củ cải trắng ra 2 lá thật sau 10 ngày sau khi hạt nảy mầm, nên tỉa thưa các cây mọc quá gần nhau. Hàng ngày tưới đều đặn 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát, nếu thời tiết khô hanh tưới thêm nước cho cây. Khi cây đã lớn tiến hành vun gốc cho cây nhanh phát triển củ. Thu hoạch khi củ trồi lên cao, củ thuôn dài, vai củ tròn là được.

cu-cai-trang4

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ