Hạt giống Cỏ đuôi thỏ

Mã sản phẩm: 1968

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nga

Số lượng hạt: 50 hạt

Màu sắc: Màu trắng

Chiều cao cây: 30 – 40 cm

Thời gian ra hoa: 50 – 60 ngày

Đặc điểm:

co-duoi-tho6

Cỏ đuôi thỏ đang được rất nhiều ưa chuộng trồng làm cảnh trong sân vườn. Thoạt nhìn giống cỏ này khá giống cỏ lau nhưng bông nở thành những chùm hoa trắng mềm mại như đuôi thỏ, rất đẹp mắt. Vì thế, loại cỏ này rất thích hợp để trồng làm cảnh trong nhà. Với đặc tính cỏ đuôi thỏ rất bền có thể sống lâu năm, cây cho bông bền, chịu hạn tốt, phù hợp với điều kiện sống khắc nghiệt như trồng chậu hay bồn trong nhà phố. Cỏ được trồng làm cảnh, hoa màu kem nhạt và nở quanh năm.

co-duoi-tho

Cỏ đuôi thỏ rất dễ trồng, ưa nắng, thích hợp trồng chậu vì chiều cao chỉ 30 – 40 cm. Ngoài ra, cỏ đuôi thỏ có thể để khô, cắm trang trí hoặc cắm xen vào các loại hoa trang trí khá lạ mắt.

co duoi tho

Cách gieo trồng và chăm sóc Cỏ đuôi thỏ:

+ Gieo hạt: Trước khi trồng nên làm đất thật tơi mịn. Gieo vào chậu, khay ươm hay trực tiếp vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên trên hạt, khoảng cách giữa các hạt từ 20 cm. Để hạt nhanh nảy mầm trước khi gieo hạt, nên ngâm hạt với nước ấm từ 2 – 4 giờ đồng hồ. Sau khi gieo hạt, nên tưới nước đầy đủ, dùng bình xịt phun sương tưới nước nhẹ nhàng. Sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

co-duoi-tho2

+ Chăm sóc: Cỏ đuôi thỏ không cần chăm sóc cầu kỳ, hàng ngày nên tưới cho cây 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Cây sinh trưởng khỏe, nếu chăm sóc tốt cây sẽ cho bụi to, bông nhiều. Nếu muốn lưu trữ  cỏ đuôi thỏ làm hoa khô nên chờ cho bông đã nở hết, hoa sẽ bền với thời gian. Thời gian thu hoạch cỏ đuôi thỏ là khoảng 50 – 60 ngày. Để chậu cỏ đuôi thỏ trên ban công, hiên nhà, trồng trong bồn hoa rất đẹp.

co-duoi-tho7

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Hoa phong lữ thảo

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa cúc công chúa

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa thược dược

    25,000 VNĐ