Hạt giống Chùm ngây

Mã sản phẩm: 1009

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: > 1m
Thời gian thu hoạch: 60 – 70 ngày

Đặc điểm:

chum-ngay

Chùm ngây là cây thân gỗ mềm, cây có chiều cao từ 5 – 10 m, nhiều cành nhánh, vỏ màu xám, lá ba lần kép, lá không có lông, lá phụ hơi tròn, lá bẹ bao lấy chồi, hoa trắng giống hoa đậu, trái nang dài 20 – 30 cm, hạt màu đen có cách mỏng bao quanh. Chùm ngây được xem là một thực phẩm vàng cho sức khỏe, lá chùm ngây chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, canxi, sắt, vitamin C và nhiều chất đạm. Lá chùm ngây có thể ăn tươi, nấu chín hay bảo quản dưới dạng bột trong vòng nhiều tháng mà không cần sử dụng tới tủ lạnh, không hề mất đi chất dinh dưỡng. Chùm ngây có thể thể sử dụng toàn cây từ hoa, quả, thân, cành, vỏ đến rễ đều là vị thuốc trị các bệnh về tiêu hóa, kiết lỵ, phù nề, thấp khớp, huyết áp, đặc biệt chống được bệnh ung thư.

chum-ngay5

Với nhiều công dụng tuyệt vời như thế các bạn còn chần chừ gì nữa mà không mua hạt giống chùm ngây về trồng cải thiện bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình, bạn hoàn toàn có thể trồng vào thùng xốp, thật đơn giản phải không nào?

chum-ngay6

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây Chùm ngây:

+ Gieo hạt: Trước khi gieo nên ngâm hạt giống với nước ấm 5 – 7 tiếng, sau đó ủ khăn ẩm đến khi hạt nứt nanh thì mang ra trồng. Nên gieo mỗi chậu 1 – 2 cây cách nhau 50 cm để cây phát triển cành lá. Gieo hạt sâu dưới đất 1 cm, phủ đất nhẹ lên trên, tưới nước làm ẩm, sau 3 – 5 ngày là hạt nhú cây con.

chum-ngay3

+ Chăm sóc: Sau khi cây con mọc lên, tiếp tục tưới nước hàng ngày, cắm 1 que cạnh cây chùm ngây cột dây giữ cho cây không bị ngã trong quá trình tưới nước. Cây phát triển nhanh sau 1 tháng cây đã cao tầm 25 – 30 cm, lúc này nên xới đất vun gốc cho cây, nên bón thêm phân hữu cơ để cây phát triển tốt. Chùm ngây chịu hạn tốt không chịu được ngập úng nên chậu phải đục lỗ to, thoát nước tốt, tránh làm ngập úng cây. Thường xuyên cắt tỉa lá, tỉa ngọn để hạn chế chiều cao của cây, giúp cây có tán rộng, tiện lợi trong việc thu hái.

chum-ngay4

Sau khi trồng được 3 tháng cây bắt đầu cho thu hoạch nên bấm ngọn ,tỉa cành lá để ăn, sau 6 tháng cây bắt đầu cho thu hoạch chính 500 g – 900 g lá tươi/cây/tháng. Thu hoạch củ và quả khi cây được 5 năm tuổi trở đi.

chum-ngay1

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ