Hạt giống Cây xương rồng

Mã sản phẩm: 540

50,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Đức
Số lượng hạt: 15 hạt
Dạng cây: Nhiều loại
Chiều cao cây: 5 – 15 cm

Đặc điểm:

xuong-rong

Xương rồng có tên khoa học là Cactaceae, là loài cây mọng nước hai lá mầm và có hoa. Xương rồng có nguồn gốc ở châu Mỹ, ở những vùng sa mạc, lá xương rồng biến thành gai để tránh sự bốc hơi của nước, thân chứa nước dự trữ. Xương rồng sinh trưởng chủ yếu ở vùng nhiệt đới. Xương rồng sống lâu năm nên thường được trồng làm cây cảnh phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc nhiều.

xuong-rong1

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây xương rồng:

xuongrong6

+ Gieo hạt: Xương rồng bắt nguồn từ sa mạc nên chúng thích nghi tốt với môi trường khô hạn nên đất trồng cây không được quá ẩm ướt. Đất trồng xương rồng là đất pha cát, không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, có thêm chất mùn cho cây phát triển nhanh. Sau khi đất được làm mịn tiến hành gieo hạt lên trên, gieo hạt tỷ lệ 5cm/ 1 hạt. Gieo xong phủ lớp đất mỏng lên trên tưới nước làm ẩm, chỉ tưới 1 lần cho đến hạt mọc thành cây mới tưới lại, tưới vừa đủ ẩm không nên tưới quá nhiều. Sau khoảng 7 – 10 ngày là hạt nảy mầm.

hoa-xuong-rong

+ Chăm sóc: Xương rồng không nên tưới quá nhiều, khi cây còn bé 3 ngày tưới 1 lần, cây lớn hơn 1 tuần tưới 1 lần nhưng chỉ tưới phun sương đủ ẩm cho cây. Nên trồng xương rồng nơi có nhiều ánh sáng, nhiệt độ cao, nếu trồng ở trong nhà thì khoảng 3 ngày đem ra phơi nắng trực tiếp 1 -2 tiếng để cây không bị cớm nắng. Chăm sóc xương rồng thật đơn giản phải không nào, chúc bạn có một chậu xương rồng thật ưng ý.

xuong-rong-mix

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Hoa phong lữ thảo

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa cúc công chúa

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa thược dược

    25,000 VNĐ