Hạt giống Cây sen đá

Mã sản phẩm: 526

50,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Đức
Số lượng hạt: 20 hạt
Dạng cây: Nhiều loại
Chiều cao cây: 3 – 5 cm

Đặc điểm:

sen-da

Sen đá hay còn có tên gọi là Hoa đá là loại cây thuộc họ Bỏng, mọng nước, đa dạng và phong phú về màu sắc và kiểu dáng. Sen đá rất được ưa chuộng bởi đây là loại hoa có kỹ thuật trồng đơn giản và dễ chăm sóc. Sen đá là biểu tượng cho sự son sắt và vĩnh cửu trong tình yêu cũng như tình bạn. Sen đá hay được trồng trong chậu để làm cảnh trong nhà, hay được trồng ở lan can, cửa sổ, ban công tô điểm cho ngôi nhà thêm màu sắc trẻ trung, độc đáo.

hat-giong-sen-da-1

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây sen đá:

Sen đá có thể nhân giống bằng nhiều cách khác nhau cơ bản nhất là trồng bằng hạt hoặc trồng bằng lá của cây. Hạt giống tình yêu xin hướng dẫn cho bạn 2 cách trồng cơ bản nhất.

hoa-sen-da-3

+ Trước tiên bạn chuẩn bị đất trồng, đất trồng Sen đá là đất pha cát, có trộn với sỏi và trấu, có thể cho thêm phân hữu cơ. Đất trồng sen đá phải có khả năng thoát nước tốt để cây không bị ngập úng.

sen-vien-hong

+ Cách trồng:

– Trồng Sen đá bằng hạt: Sau khi đất đã được trộn đều, ta rắc hạt đều lên trên, phủ lớp đất mỏng, tưới nước làm đủ ẩm đất. Để chậu nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi nào hạt nảy mầm nếu thấy đất khô thì tưới ẩm cho đất còn không khi cây phát triển thành lá mầm mới tưới cho cây tránh cây bị thối rễ, vì sen đá không ưa nước và rất dễ thối rễ trong môi trường ẩm ướt. Sau khi gieo hạt khoảng 7 -10 ngày là hạt nảy mầm.

hoa-sen-da

– Trồng Sen đá bằng lá: Lấy một lá của cây sen đá chọn lá bánh tẻ hoặc lá đã già, để vào nơi cát ẩm hoặc đất ẩm, sau khoảng 1 -2 tuần từ cuống lá sẽ mọc thành những mầm trồi. Sau khoảng 1 – 2 tháng chờ cho mầm đã thành cây ta có thể mang đi trồng.

hoa-sen-da-6

+ Chăm sóc:

Sen đá là cây ưa nóng và khô, tùy thuộc vào thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá. Sen đá là loại cây mọng nước nên cần nhiều ánh sáng nên khi trồng ở trong phòng sáng bạn nên cho cây ra ngoài ánh nắng 2 -3 tiếng để cây hấp thụ ánh sáng tránh cây bị rụng lá.

senda

Khi trồng sen đá vào chậu ta cho đất trồng sẵn 2/3 chậu trồng rồi nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất, dùng một tay giữ cây một tay cho đất vào chậu sao cho đất đầy lên miệng chậu, ấn nhẹ để đất cố định cây. Để cây Sen đá sống khỏe, phát triển tốt quý khách có thể bổ sung dưỡng chất cho cây bằng phân bón lá Đầu Trâu hàng tháng, nên thay đất cho cây 1 -2 lần trong một năm.

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Hoa phong lữ thảo

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa cúc công chúa

    25,000 VNĐ

  • Hạt giống Hoa thược dược

    25,000 VNĐ