Hạt giống Cải bó xôi

Mã sản phẩm: 1017

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Ấn Độ
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 15 – 20 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

cai-bo-xoi6

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt, rau bina, là một loài thực vật thuộc họ Dền. Cải bó xôi có nguồn gốc từ Trung Á, là một loại rau rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó còn là một vị thuốc. Cải bó xôi chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một nguồn acid béo Omega 3 dồi dào. Cải bó xôi được nghiên cứu chứa hơn 10 hợp chất flavonoid có tác dụng chống viêm, chống ung thư, hạn chế béo phì, tốt cho mắt và xương. Ngoài ra, cải bó xôi rất tốt cho sự phát triển não bộ và tuần hoàn máu ở trẻ.

cai-bo-xoi3

Cải bó xôi sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao, lá tròn dài, màu xanh mướt. Cây rất dễ trồng, nhanh lớn, thời gian sinh trưởng ngắn. Cải bó xôi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: xào, nấu canh, salad với hương vị thanh mát và nhiều dưỡng chất. Cải bó xôi hoàn toàn có thể trồng tại nhà cho năng suất và chất lượng cao, vừa đảm bảo an toàn, là một món cho trẻ ăn dặm cực kỳ dinh dưỡng.

cai-bo-xoi4

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây cải bó xôi:

+ Gieo hạt: Cải bó xôi sinh trưởng tốt trên đất mùn, đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Trước khi gieo nên đánh rạch, khoảng cách giữa các hạt là 5 cm, sau đó san phẳng đất che kín hạt. Tưới nước cho cây để khay trồng nơi có ánh sáng vừa phải, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

cai-bo-xoi5

+ Chăm sóc: Cải bó xôi khá ưa ẩm nên thường xuyên tưới cho cây, ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Khi cây nảy mầm cao khoảng 10 – 15 cm, tỉa lá to ăn dần. Định kỳ 7 ngày tưới thêm đạm cho cây phát triển lá.

cai-bo-xoi7

Thu hoạch rau bó xôi khi lá dài khoảng 10 – 15 cm. Sau khi thu hoạch nên ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh tối đa trong 1 tuần. Cây già có quả, bạn có thể thu hoạch hạt già để vụ sau.

cai-bo-xoi2

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ