Hạt giống Cải bắp tí hon

Mã sản phẩm: 834

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Hà Lan
Thời vụ trồng: Trồng vụ mát
Chiều cao cây: 100 – 120 cm
Thời gian thu hoạch: 100 – 120 ngày

Đặc điểm:

cai-bap-ti-hon5

Cải bắp tí hon tuy xuất hiện chưa lâu trên thị trường nhưng luôn được dân thành thị săn đón, giống cây này ngoài sở hữu hình dáng nhỏ xinh còn khiến người trồng sướng tay khi thu hoạch với thành quả lên tới 150 – 170 bắp cải mini mỗi cây. Cải bắp tí hon không chỉ trồng để ăn mà còn làm cây kiểng trong nhà trông rất lạ mắt, cây nhỏ nên có thể trồng chậu, phù hợp với không gian nhà phố nhỏ hẹp. Điều thú vị là ở cải bắp tí hon các mầm mọc ra khá nhiều, dọc theo cây, tại mỗi cuống lá sẽ cho một bắp cải nhỏ, một cây có thể cho lượng rau khá nhiều.

cai-bap-ti-hon3

Cải bắp tí hon còn biết đến công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, nổi tiếng giàu vitamin C, K, B1, B6, chất xơ, choline, kali, chất béo Omega 3 và chất sắt giúp giảm nguy cơ béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch, chống ung thư. Cải bắp tí hon có vị ngọt, thanh mát, ăn dai dai, bùi bùi, có mùi thơm hơn bắp cải thường nên thường được dùng làm salad, luộc, muối chua, nướng tùy ý và khẩu vị.

cai-bap-ti-hon2

Cải bắp tí hon sinh trưởng phát triển khỏe, cho nhiều bắp, mỗi bắp nặng 30 – 40 g. Cải bắp tí hon cũng như cải bắp thường đều là cây chịu lạnh, thích hợp trồng vụ Đông Xuân, đối với khí hậu ôn hòa như miền Nam có thể trồng quanh năm mà vẫn cho năng suất cao.

cai-bap-ti-hon7

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây cải bắp tí hon:

cai-bap-ti-hon1

+ Gieo hạt: Cải bắp tí hon thường được gieo trồng vào thời tiết mát mẻ, có thể trồng xen canh phía dưới các cây gia vị thấp, ngắn ngày như rau mùi, thì là, húng bạc hà… Đất trồng cải bắp tí hon nên chọn đất pha cát, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, khi trồng nên trộn thêm phân hữu cơ để tăng chất dinh dưỡng. Gieo hạt xuống đất sâu khoảng 1cm, trồng khoảng cách 15 – 20 cm/ 1 hạt, tưới nước làm ẩm. Sau khi gieo xong để chậu nơi có ánh sáng nhiều nhất, duy trì độ ẩm sau 5 – 7 ngày là cây mọc mầm.

cai-bap-ti-hon

+ Chăm sóc: Tưới nước hàng ngày hoặc cách ngày, hoặc lúc nào mặt đất xe khô nhưng không nên để khô quá cây sẽ kém phát triển, bắp cải sẽ bị đắng. Nên bón phân khi cây phát triển chiều cao, cách tuần lại tưới 1 lần để cây phát triển đầy đủ, nhanh ra mầm. Cải bắp tí hon bắt đầu trổ bắp từ ngọn cây đến gốc cây, ngắt mầm ăn dần khi mầm đạt đường kính 2,5 cm. Mỗi cây có thể cho thu hoạch từ 150 – 170 bắp cải mini.

cai-bap-ti-hon6

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ