Hạt giống Cà tím dài

Mã sản phẩm: 694

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Thái Lan
Chiều cao cây: 40 – 60 cm
Thời gian thu hoạch: 65 – 70 ngày

Đặc điểm:

ca-tim-dai1

Cà tím dài hay còn có tên gọi là cà dái dê, là một loài cây thuộc họ Cà, được sử dụng làm một loại rau trong ẩm thực. Cà tím dài là cây một năm, cây thân bụi cao khoảng 40 – 60 cm, lá lớn có thùy thô, hoa màu tím có nhị màu vàng, quả nhiều cùi thịt chứa nhiều hạt nhỏ và mềm, ăn ngon.

ca-tim-dai6

Với quan điểm ” ăn cà độc, không tốt” rất nhiều người không dám ăn không để ý đến đây là một loại thực phẩm giàu protein và nhiều chất bổ khác tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cà tím dài chứa nhiều chất kháng khuẩn, kháng virus, đặc biệt chất Nasunin có công dụng loại bỏ chất sắt dư thừa trong cơ thể, phòng bệnh tim mạch và ung thư do thừa sắt gây nên. Ngoài ra, cà tím dài chứa một lượng lớn vitamin A, folate, đặc biệt chất xơ giúp cho tiêu hóa, giúp trẻ đi ngoài đều đặn và điều hòa lưu thông khí huyết trong cơ thể.

ca-tim-dai5

Cà tím dài cây sinh trưởng khỏe, kháng sâu bệnh rất tốt, năng suất cao, thu bền, trồng được quanh năm. Thời gian trồng ngắn sau khoảng 65 – 70 ngày là cây bắt đầu cho thu hoạch.

ca-tim-dai2

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây cà tím dài:

+ Gieo hạt: Cà tím dài rất dễ trồng, đất trồng cà tím phải tơi xốp, có nhiều mùn và dễ thoát nước, cần vun xới để tạo độ thông thoáng cho cây phát triển. Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm khoảng 2 giờ đồng hồ để hạt nhanh nảy mầm. Đất trước khi trồng nên làm tơi xốp, bón lót phân hữu cơ để bổ sung dưỡng chất cần thiết rồi cho vào thùng xốp hoặc chậu để trồng cây. Sau đó gieo hạt xuống đất khoảng cách 20 – 30 cm/ 1 – 2 hạt, phủ lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm, sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

ca-tim-dai

+ Chăm sóc: Thời gian đầu trồng cây khá ưa nước, cần tưới 1 – 2 lần vào sáng sớm và buổi chiều tối. Lưu ý chỉ tưới đủ ẩm cần thiết cho cây con sinh trưởng phát triển tốt, đặc biệt trong thời kỳ ra hoa và nuôi quả bạn không được để mặt chậu bị khô, hoặc thiếu nước thì cây sẽ ra hoa kém dẫn đến giảm năng suất và trái không được to. Cây cà tím có thể phát triển tán khá rộng nên cắm que để chống.

ca-tim-dai7

Thời gian thu hoạch cà tím dài khá dài, cây ra hoa và đậu trái liên tục trong vòng 4 – 5 tháng, nếu chăm sóc tốt thì thời gian thu hoạch kéo dài 7 – 8 tháng. Thu hoạch khi trái từ tím đậm chuyển sang tím nhạt, đủ độ lớn thì khi chế biến sẽ ngon hơn.

ca-tim-dai4

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ