Hạt giống Cà rốt

Mã sản phẩm: 716

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản
Chiều cao cây: 20 – 30 cm
Thời gian thu hoạch: 70 – 90 ngày

Đặc điểm:

ca-rot1

Cà rốt là loại cây có củ màu vàng cam, củ của nó chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt. Cà rốt được rất nhiều ưa chuộng để chế biến nhiều món ăn, nước ép cà rốt rất ngon giúp sáng mắt và làm đẹp da. Ngoài ra, cà rốt còn có khả năng điều tiết sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, hệ miễn dịch, giúp kháng khuẩn, giải độc, làm hạ đường huyết và nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe.

ca-rot3

Cà rốt sinh trưởng và phát triển khỏe, kháng trừ sâu bệnh tốt. Củ cà rốt thuôn dài đồng đều, vỏ màu đỏ cam, bóng. Đối với khí hậu miền Bắc cà rốt được trồng từ tháng 8 tới tháng 1 năm sau, còn đối với khí hậu miền Nam cà rốt được trồng quanh năm.

ca-rot2

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây cà rốt:

+ Gieo hạt: Cà rốt có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên cần đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và dễ thoát nước. Khi trồng cà rốt nên làm thật kỹ cho đất tơi xốp và lên luống trước khi trồng, nếu trồng chậu nên trồng chậu sâu từ 20 – 25 cm. Sau khi làm đất xong gieo hạt xuống đất, nên bỏ hạt theo rãnh, khoảng cách 5 – 7 cm/ 1 hạt, sau đó san phẳng đất. Tưới ẩm cho đất sau 5 – 7 ngày hạt sẽ lên mầm. Sau khi gieo, mỗi ngày tưới 1 lần vào sáng sớm để cây cà rốt mọc đều.

ca-rot

+ Chăm sóc: Cà rốt là loại cây chịu lạnh rất tốt, ở nhiệt độ thích hợp là 16 – 21 độ C củ sẽ phát triển to. Cần thường xuyên tưới nước giữ ẩm 2 ngày tưới 1 lần, đến giai đoạn cây có củ thì ngày tưới 1 lần để cây sinh trưởng và phát triển củ. Khi cây cà rốt mọc cao 5 – 7 cm nên tỉa bớt những cây mọc chen chúc, giữ lại cây khỏe để lấy củ.

ca-rot4

Khi cây bắt đầu phát triển củ cần xới đất vun gốc cho cây để cây phát triển củ. Thu hoạch củ khi lá có dấu hiệu chuyển màu vàng, vai củ tròn đều, nên thu hoạch vào những ngày nắng ráo để bảo quản củ được lâu hơn.

ca-rot5

 

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ