Hạt giống Cà chua Sôcôla

Mã sản phẩm: 617

50,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nga
Số lượng hạt: 10 hạt
Chiều cao cây: 60 – 70 cm
Thời gian thu hoạch: 80 – 90 ngày

Đặc điểm:

ca-chua-socola5

Cà chua sôcôla là giống cà chua mới cho năng suất và chất lượng cao. Cà chua sôcôla có xuất xứ từ châu Âu, đang được trồng thí điểm ở Việt Nam. Đây là giống cà chua có hàm lượng dinh dưỡng cao, mùi vị đặc sắc, màu sôcôla rất hấp dẫn thị giác, được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng. Cà chua sôcôla quả tròn to mỗi quả nặng 100 – 120g, có màu nâu, mọng nước, ăn vị ngọt thanh. Cà chua sôcôla có nhiều công dụng chữa bệnh như: phòng chống ung thư, bệnh tim mạch, thiếu máu, cao huyết áp… nên thường được ăn sống, salad, chế biến thành các món trong bữa ăn.

ca-chua-socola4

Cà chua sôcôla cũng như các giống cà chua khác, rất dễ trồng, có khả năng chống chịu sâu bệnh khá tốt. Cà chua sôcôla ưa khí hậu mát mẻ, được trồng vào mùa thu đông, hoặc trồng quanh năm đối với khí hậu ôn hòa.

Cà chua Sô cô la

Cách gieo trồng và chăm sóc Cà chua Sôcôla:

+ Gieo hạt: Cà chua Sôcôla thường được gieo vào khay, chậu hoặc thùng xốp. Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là tháng 6 tháng 7 trong năm, đất trồng là đất thịt giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Khi làm đất xong tiến hành gieo hạt lên trên bề mặt đất, phủ một lớp đất mỏng, tưới nước làm ẩm. Sau khoảng 7 -10 ngày hạt sẽ nảy mầm, muốn hạt nhanh nảy mầm nên ngâm hạt 2 giờ đồng hồ trước khi gieo. Sau khi gieo nên để chậu gieo ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

ca-chua-socola1

+ Chăm sóc: Trồng cây nơi có đủ ánh sáng ít nhất 6 tiếng 1 ngày. Hàng ngày tưới nước 1 -2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Khi cây đã cứng cáp bứng cây ra trồng, mật độ trồng 10 cm/cây, sau khi trồng tưới đẫm cho đứng cây, sau khi trồng để chậu nơi dâm mát để cây nhanh hồi phục sau đó mới cho cây ra ngoài nắng. Cà chua sôcôla sinh trưởng nhanh, nên bón thêm phân trùn quế cho cây phát triển nhanh, cho sai hoa, quả to và ngọt hơn. Thu hoạch khi quả chín già đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, thu hái lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh làm tổn thương cây.

ca-chua-socola2

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ