Hạt giống Cà chua đen

Mã sản phẩm: 609

50,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Mỹ
Số lượng hạt: 30 hạt
Chiều cao cây: 60 – 70 cm
Thời gian thu hoạch: 80 – 90 ngày

Đặc điểm:

ca-chua =den

Cà chua đen là sản phẩm lai tạo giữa cà chua đỏ và cà chua tím tạo nên một siêu thực phẩm có vỏ đen, ruột đỏ. Cà chua đen được nhắc đến nhiều trong các báo cáo khoa học, cũng như tạp chí sức khỏe thời gian gần đây. Cà chua đen chứa rất nhiều hợp chất anthocyamin nên có khả năng chống oxy hóa mạnh ngăn ngừa các bệnh ung thư, tiểu đường, béo phì và chống lão hóa hiệu quả. Chính vì tác dụng của nó mà hiện nay cà chua đen được rất nhiều người ưa chuộng, không những thế cà chua đen còn có vị rất ngon, ngọt, thanh mát, chế biến được rất nhiều món ăn như: xào, nấu canh, ăn sống, làm salad…

ca-chua-den

Cà chua đen cây khỏe, cao cây, trái nhiều, trái tròn, chín đen rất đẹp mắt. Cà chua đen ưa khí hậu mát mẻ, được trồng thí điểm ở Đà Lạt cho năng xuất cao, hiện nay được trồng nhiều trên cả nước. Đối với khí hậu miền Bắc cà chua đen được trồng vào vụ thu đông, còn đối với khí hậu miền Nam có thể trồng được quanh năm, cây sống khỏe cho thu hoạch liên tục trong vòng 6 tháng. Không chỉ được trồng để ăn mà cà chua đen còn được trồng làm cảnh rất đẹp mắt. Bạn đã sẵn sàng trồng tại nhà để ăn cũng như tô điểm cho ngôi nhà của mình chưa.

ca chua den

Cách gieo trồng và chăm sóc Cà chua đen:

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là vào giữa tháng 3 đến cuối tháng 4, cây con được trồng từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 6, thu hoạch từ đầu tháng 7 đến mùa xuân năm sau. Đất trồng cà chua đen tốt nhất là đất Tribat hoặc đất thịt có trộn phân hữu cơ, có thể trộn thêm vôi bột để phòng chống sâu bệnh cho cây. Trước khi gieo nên ngâm hạt giống với nước ấm 2 giờ đồng hồ sau đó đem gieo trực tiếp vào đất. Khi gieo rắc đều tay, phủ một lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm, sau khoảng 5 -7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Sau khi gieo hạt nên để chậu nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, khi cây con đã cứng cáp có thể cho ra ngoài ánh sáng để cây thích nghi với điều kiện bình thường.

hat-giong-ca-chua-den

+ Chăm sóc: Cà chua đen rất dễ chăm sóc, cây không đòi hỏi kỹ thuật cầu kỳ, chỉ cần cây đủ ẩm, đủ ánh sáng, đủ chất dinh dưỡng là cây sống khỏe. Khi cây được 5 cặp lá mầm tiến hành bứng cây ra trồng chậu, chú ý không làm đứt dễ cây, khi trồng xong nên để vào bóng dâm cho cây nhanh bén rễ rồi mới cho ra ngoài ánh sáng. Hàng ngày tưới cho cây 1 – 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Khi cây phát triển cứng cáp nên bón phân trùn quế cho cây phát triển bộ rễ, cây ra nhiều nhánh, cho nhiều hoa và quả to hơn.

-ca chua den

Khi cây bắt đầu ra hoa nên tỉa bỏ bớt nhánh phụ, lá già dưới gốc cho cây được thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại một thân chính và 2 nhánh cấp 1, sau đó để cây ra nhiều nhánh sẽ cho nhiều hoa, đậu nhiều trái. Nên để quả tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, sẽ giúp quả tăng chất lượng và màu sắc đẹp hơn. Thu hoạch lúc quả chín đen đều, thu hái vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh làm tổn thương cây, thu hái cả cuống hoặc cả chùm để dễ bảo quản quả.

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ