Hạt giống Cà chua bi vàng lùn

Mã sản phẩm: 602

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Đức
Số lượng hạt: 30 hạt
Chiều cao cây: 40 – 50 cm
Thời gian thu hoạch: 65 – 70 ngày

Đặc điểm:

ca-chua-bi-lun-cherry-vang

Cà chua bi vàng lùn là giống cà chua được lai tạo, cây thân lùn cao khoảng 40 – 50 cm, quả nhỏ có màu vàng hơi ngả cam trông rất đẹp mắt, vị ngọt thanh hơn quả cà chua bi đỏ. Hiện nay cà chua bi vàng lùn được trồng phổ biến tại Việt Nam vì cây dễ trồng, màu sắc độc lạ, thân lùn có thể trồng ở ban công, ngưỡng cửa sổ hay trang trí trong nhà. Ngoài ra, cà chua bi vàng lùn còn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nhất là nguồn canxi cao, tỷ lệ đường bão hòa tốt cho bệnh tim mạch. Cà chua bi vàng lùn có thể trồng tất cả các vụ trong năm, cây chịu hạn tốt, sống khỏe, cho quả liên tục, quả sai mọc thành chùm.

ca-chu-bi-vang-lun

Cách gieo trồng và chăm sóc Cà chua bi vàng lùn:

+ Gieo hạt: Đất trồng cà chua bi vàng lùn là đất thịt trộn thêm phân hữu cơ, hoặc đất Tribat có hàm lượng dinh dưỡng cao, đất tơi xốp và thoát nước tốt. Nên gieo hạt vào khay ươm, bầu ươm hoặc thùng xốp, sau khi đất được làm mịn, rắc hạt đều lên trên, phủ một lớp đất mỏng, tưới nước làm ẩm. Sau khoảng 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm. Để hạt nảy mầm nhanh hơn bạn có thể ngâm hạt với nước ấm 2 giờ đồng hồ trước khi gieo.

ca-chu-bi-vang-lun1

+ Chăm sóc: Cà chua bi vàng lùn chăm sóc không cần cầu kỳ, chỉ đủ ánh sáng ít nhất 6 tiếng 1 ngày là cây có thể sống tốt. Khi cây đã phát triển được 5 cặp lá mầm thì bứng cây ra trồng chậu, chú ý không được làm đứt rễ cây. Khi trồng xong nếu nắng to nên che cho cây bén rễ phát triển cứng cáp thì cho cây ra ánh nắng để cây phát triển nhanh hơn.

ca-chua-bi-lun-vang

Hàng ngày tưới đủ ẩm cho cây 1 – 2 lần tùy vào thời tiết, tránh tưới cây vào giữa trời nắng. Khi cây sắp ra hoa nên tưới thêm phân NPK cho cây khỏe, sai quả, quả to và ngọt hơn. Thu hoạch khi quả chín đều màu để đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất, thu hái quả vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát tránh làm tổn thương cây.

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ