Hạt giống Cà chua bi đỏ lùn

Mã sản phẩm: 594

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Đức
Số lượng hạt: 30 hạt
Chiều cao cây: 40 – 50 cm
Thời gian thu hoạch: 60 – 65 ngày

Đặc điểm:

ca-chua-bi-lun-do

Cà chua bi đỏ lùn là loại cà chua cây lùn, quả nhỏ như quả cherry, vị ngọt thanh, màu đỏ đẹp mắt. Cà chua cherry đỏ lùn có xuất xứ từ châu Âu, hiện nay được trồng phổ biến tại Việt Nam được nhiều người ưa chuộng vì đặc tính dễ trồng, có thể trồng tất cả các vụ trong năm, sai quả, hình dáng đẹp vừa để làm cảnh, vừa để ăn trái dùng chế biến món ăn rất tiện lợi. Cà chua cherry đỏ lùn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều vitamin A, B, sắt, kẽm, magie… tốt cho mắt đẹp cho da, tốt cho sức khỏe, nhất là chế biến món mứt rất ngon miệng.

hat-giong-ca-chua-bi-tron-lun

Cách gieo trồng và chăm sóc Cà chua bi đỏ lùn:

+ Gieo hạt: Đất trồng cà chua bi đỏ lùn là đất mùn xơ dừa hoặc đất thịt có trộn thêm phân hữu cơ, tơi xốp và thoát nước tốt. Khi gieo ta có thể gieo tập trung vào thùng xốp hoặc khay chậu đến cây lớn thì bứng cây ra trồng chậu hoặc gieo trồng trực tiếp với mật độ thưa hơn 5 – 7 cm/ 1 hạt. Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong 2 giờ đồng hồ, sau đó ủ khăn ẩm đến khi hạt nứt nanh thì mang ra gieo. Khi gieo ta rắc hạt đều lên trên đất, phủ một lớp đất mỏng, tưới nước làm ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Sau khi gieo để chậu nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

ca-chua-bi-lun-do11

+ Chăm sóc: Cà chua bi đỏ lùn rất dễ chăm sóc, nó sống trong điều kiện tự nhiên nhất đủ ánh sáng, độ ẩm và chất dinh dưỡng. Khi cây phát triển được 3 cặp lá mầm nên để chậu ra ngoài ánh sáng để làm cứng cây hơn, không bị cớm nắng. Hàng ngày tưới cho ẩm cho cây vào sáng sớm hoặc chiều mát, nếu thời tiết nắng nóng khô hanh nên tưới thêm nước cho cây, chú ý nên tưới vừa đủ ẩm không nên tưới quá nhiều dễ bị ngập úng, nấm sâu bệnh dễ phát triển.

ca chua bi do lun

Trong quá trình phát triển nếu cây bị sâu bệnh nên rắc vôi bột vào gốc cây để chống sâu bệnh cho cây. Định kỳ 10 – 15 ngày/ 1 lần bón thêm phân hữu cơ trùn quế cho cây để cây nhanh phát triển, cho quả to và ngọt hơn. Thu hoạch khi quả đã chín đều màu nên thu hái vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát tránh làm tổn thương cây.

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ