Hạt giống Cà chua Arka F1

Mã sản phẩm: 626

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Ấn Độ
Số lượng hạt: 30 hạt
Chiều cao cây: 65 – 70 cm
Thời gian thu hoạch: 60 -70 ngày

Đặc điểm:

ca-chua-arka1

Cà chua Arka F1 có xuất xứ từ Ấn Độ là giống cà chua cao sản, sai quả, quả mọc thành chùm, quả to nặng 100 – 120g/quả, khi chín có màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Cà chua Arka F1 là một loại thực phẩm vàng cho sức khỏe, rất bổ dưỡng và lành mạnh, có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa và điều trị bệnh suy nhược thần kinh, chống nhiễm trùng… Ngoài ra cà chua còn có tác dụng trong việc làm đẹp làm sáng mắt, đẹp da. Chính vì vậy đây là loại rau trái được nhiều người ưa chuộng bởi chúng dễ ăn, có thể chế biến các món ăn hàng ngày, chứa hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và vitamin cực kỳ tốt cho giảm cân và làm đẹp da.

ca-chua-arka5

Cà chua Arka F1 sinh trưởng tốt, cây khỏe, chịu nóng, chịu hạn tốt, kháng trừ các loại sâu bệnh. Cà chua Arka F1 có thể trồng quanh năm cho năng suất cao, bạn có thể trồng ở vườn, ban công, thùng xốp, chậu… cây vẫn có thể sống tốt, không những thế cây có thể ra quả liên tục trong 6 tháng nếu được chăm sóc tốt. Thật dễ dàng phải không nào, bạn ngại gì mà không thử trồng cà chua tại nhà vừa an toàn, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa làm đẹp da, giữ dáng.

ca-chua-arka3

Cách gieo trồng và chăm sóc Cà chua Arka F1:

+ Gieo hạt: Có thể gieo hạt cà chua với bất kỳ vật dụng nào từ chai Navi, hộp nhựa, thùng xốp, chậu cảnh… để chúng nơi gần cửa sổ, ban công để đón nắng. Cà chua Arka có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tốt nhất là đất thịt có trộn thêm phân hữu cơ hoặc đất trồng Tribat. Sau khi làm đất xong, rắc hạt đều lên trên đất, phủ lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm. Sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Sau khi gieo nên để chậu gieo nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khi cây mọc mầm cứng cáp thì cho ra ngoài nắng.

ca-chua-arka2

+ Chăm sóc: Cà chua Arka F1 có thể phát triển được ở bất kỳ nơi nào, chỉ cần đủ độ ẩm và ánh sáng, ít nhất chiếu sáng 6 tiếng/ 1 ngày. Khi cây được 3 cặp lá mầm, cây cứng cáp khỏe mạnh có thể bứng cây ra trồng, trồng sâu rễ xuống đất để phát triển bộ rễ giúp cây cứng cáp hơn. Sau khi trồng nên tưới đẫm nước để cây nhanh bén rễ. Khoảng cách trồng là 25 – 35 cm đảm bảo bạn đủ không gian để tưới nước, làm cỏ, xới đất và thu hoạch quả.

ca-chua-arka4

Hàng ngày tưới đủ ẩm cho cây 1 – 2 lần 1 ngày, tránh tưới nước quá nhiều làm cây ngập úng, dễ chết cây. Khi cây phát triển cao nên cắm cọc cho cây leo giàn không bị đổ cây. Khi cây gần ra hoa bón thêm phân NPK cho cây sai hoa, đậu nhiều quả hơn. Khi cây ra hoa nên lắc nhẹ cây thúc đẩy sự thụ phấn, giúp tăng sản lượng so với cây tự thụ phấn. Thu hái quả vào sáng sớm hoặc chiều mát lúc quả đã chín già, đỏ đều màu để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

ca-chua-arka

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ