Hạt giống Bí siêu ngọn mập

Mã sản phẩm: 1026

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Thời gian thu hoạch: 40 – 45 ngày

Đặc điểm:

bi-sieu-ngon5

 

Bí siêu ngọn hay còn gọi là rau bí đỏ, là cây dễ trồng, trồng chủ yếu để lấy ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt. Bí siêu ngọn cho ngọn to, mập, rau non và an toàn. Ngọn bí chế biến nhiều món ăn như xào, luộc, nấu canh… là một thực phẩm giàu vitamin, chất xơ rất tốt cho đường tiêu hóa tiết liệu và rất nhiều công dụng cho sức khỏe.

bi-sieu-ngon1

Bí siêu ngọn sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, dạng dây leo, thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau. Nhiều ngọn, mập và xanh mướt, thu hoạch vào nhiều đợt. Bắt đầu cho thu hoạch 40 – 45 ngày sau khi gieo, cho năng suất cao, thu bền và trồng được quanh năm.

bi-sieu-ngon4

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây bí siêu ngọn:

+ Gieo hạt: Bí siêu ngọn có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, chỉ cần đất nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trước khi trồng nên trộn thêm phân trùn quế hoặc phân hữu cơ để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho đất giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn. Có thể trồng cây ở vườn hoặc thùng xốp, khay chậu đều được. Sau khi làm đất xong tiến hành gieo hạt, khoảng cách trồng thích hợp là cây cách nhau 40 – 45 cm, phủ lớp đất nhẹ che kín hạt, tưới nước làm ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

bi-sieu-ngon3

+ Chăm sóc: Khi cây con đã bén rễ, cho 3 – 5 lá thật, lúc này nên vun gốc cho cây, tưới đạm pha loãng 5% để cây nhanh vươn ngọn. Để cây ra nhiều ngọn, khi cây vươn ngọn dài 30 cm nên thu hoạch lứa đầu tiên, vừa giúp cho cây đẻ nhiều nhánh. Khi cây ra đợt tiếp theo cứ tuần thu hoạch 1 lần. Thường xuyên tưới nước 2 lần/1 ngày cho cây đủ ẩm, ngọn xanh tốt. Trong qá trình thu hoạch nên thường xuyên 1 lần/ tuần tưới đạm pha loãng cho cây phát triển khỏe ra nhiều ngọn mới.

bi-sieu-ngon

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ