Hạt giống Bí sặt

Mã sản phẩm: 643

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Chiều dài quả: 60 – 80 cm
Thời gian thu hoạch: 65 – 70 ngày

Đặc điểm:

hat-giong-bi-sat7

Bí sặt còn có tên gọi khác là bí xanh, là giống bí cao sản, quả thon dài trung bình 60 – 80 cm, vỏ màu xanh, thịt quả dày, đặc ruột, ăn không bị chua. Bí sặt có thể bảo quản lâu trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Không chỉ làm rau ăn mà bí sặt còn có nhiều ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, giải khát, mỹ phẩm, y học… ngoài ra bí sặt còn có tác dụng giải nhiệt trong mùa hè, giảm cân, giữ dáng và làm đẹp da. Bí sặt rất dễ trồng, được trồng nhiều vụ trong năm nhưng chủ yếu hai vụ chính: vụ xuân ( 25/1 – 25/2), vụ đông (15/8 – 30/9).

hat-giong-bi-sat4

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây bí sặt:

+ Gieo hạt: Bí sặt có thể gieo trực tiếp hoặc có thể làm bầu, trước khi gieo ta nên ngâm hạt với nước ấm khoảng 3 – 4 tiếng để hạt nhanh nảy mầm. Đất trồng bí sặt là đất thịt nhẹ, có trộn trấu, phân hữu cơ, có đặc tính tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi đất được làm mịn ta gieo hạt xuống đất mỗi khóm khoảng 2 – 3 hạt, sau đó phủ lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm. Sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hat-giong-bi-sat2

+ Chăm sóc: Cần thường xuyên tưới nước để giữ ẩm cho đất, bộ rễ của cây phát triển mạnh, ăn rộng, để tránh làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây cần tiến hành vun gốc cho cây, trước khi cây bò kín đất nên bón thêm phân hữu cơ cho cây. Khi cây đã phát triển ngọn vươn dài nên làm giàn cho cây lên giàn, hoặc nếu trồng luống nên phủ rơm dưới luống để cây bò lên. Mỗi cây để 1 – 2 nhánh chính, đặt cho cuống quả nằm đúng chỗ giao nhau của 2 cây để khi quả lớn không bị xô dây, tụt giàn. Sau khi thụ phấn 20 – 25 ngày thì có thể thu hoạch quả, bí sặt có thể bảo quản trong vòng 1 tháng mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

hat-giong-bi-sat5

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ