Hạt giống Bí ngòi xanh

Mã sản phẩm: 650

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Hàn Quốc
Chiều cao cây: 45 – 60 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

bi-ngoi-xanh

Bí ngòi xanh hay còn có tên gọi khác là bí ngồi, có xuất xứ từ Hàn Quốc, được du nhập về Việt Nam thời gian gần đây. Loài bí này sinh trưởng và phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, trái tròn dài láng, dài 23 – 26 cm, đường kính 5 – 7 cm màu xanh sáng rất đẹp, thịt chắc dày, ăn ngon ngọt. Bí ngòi xanh thích hợp nhất sử dụng lúc còn non, chế biến thành nhiều món ăn hương vị rất hấp dẫn. Bên cạnh đó bí ngòi xanh còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, được coi là thực phẩm vàng cho sức khỏe nhất là trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai vì nó chứa hàm omega 3 cao gấp 3 – 4 lần bí thường, giúp sáng mắt, đẹp da, tốt cho tim mạch và huyết áp.

bi ngòi xanh2

Bí ngòi xanh có thể trồng các vụ quanh năm nhưng thích hợp nhất vẫn là mùa hè, bởi vì nó phát triển mạnh và cho trái nhiều nhất vào thời điểm này. Cây ưa ánh sáng, chịu nhiệt giỏi, không chịu được lạnh, đối với khí hậu ôn hòa như miền Nam cây có thể sống quanh năm. Bí ngòi xanh cây mọc thành bụi không leo giàn nên rất dễ trồng có thể sống ở nơi có diện tích nhỏ hẹp như thùng xốp, khay chậu.

bi-ngoi-xanh2

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây bí ngòi xanh:

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất có 2 vụ chính: vụ xuân ( tháng 2 -3), vụ thu ( tháng 8 – 9. Đất trồng là đất thịt nhẹ, có trộn phân hữu cơ, đặc tính tơi xốp, nhiều mùn và thoát nước tốt. Có thể gieo hạt trực tiếp lên chậu trồng hoặc khay gieo đến khi cây lớn bứng ra trồng chậu. Khi trồng trực tiếp gieo hạt với khoảng cách 25 – 30 cm/ 1 hạt. Sau khi làm đất xong gieo hạt xuống đất, đất phủ kín hạt không nên gieo hạt quá sâu, tưới nước làm ẩm. Sau khoảng 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm, sau khi gieo nên che chắn cho chậu không để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

bi ngoi xanh

+ Chăm sóc: Bí ngòi xanh phát triển mạnh những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, có không gian rộng rãi cho phép bộ rễ và cành lá lan tự do, nên chọn vị trí trồng ít nhất chiếu sáng 6 tiếng/ 1 ngày, không bị bóng dâm che phủ quá nhiều. Bí ngòi xanh ưa đất ẩm ướt nhưng phải thoát nước tốt, tránh tưới quá nhiều dễ bị úng cây thối rễ, nếu bị úng nên thay cây sang chậu mới. Khi cây sắp ra hoa nên bón thêm phân trùn quế cho cây phát triển khỏe mạnh, cho sai hoa, đậu nhiều quả hơn. Thu hoạch quả khi hoa ở đầu quả héo khô và rụng đi, nên dùng kéo hoặc dao cắt đứt cuống, chú ý tránh làm tổn thương cây.

bi-ngoi-xanh5

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ