Hạt giống Bí ngòi vàng

Mã sản phẩm: 657

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Hàn Quốc
Chiều cao cây: 45 – 60 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

bi-ngoi-vang4

Bí ngòi vàng là loại rau ăn trái thuộc họ bầu bí, quả tròn dài, láng, dài 23 – 26 cm, đường kính 5 – 7 cm, màu vàng cam sáng rất đẹp, thịt chắc dày, ăn ngon ngọt. Bí ngòi vàng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn bí ngòi xanh, bí ngòi vàng chứa hàm lượng vitamin cao giúp tăng khả năng ngăn ngừa chứng đa xơ cứng, ung thư, chống lão hóa tăng cường trí nhớ, tốt cho bệnh huyết áp và tim mạch. Bí ngòi vàng là loại rau sạch rất được ưa chuộng, dùng để chế biến các món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn. Nhờ tính thanh mát, giàu dinh dưỡng và dễ trồng nên thường được nhiều gia đình mua giống trồng tại nhà.

bi ngoi vang5

Ngoài việc trồng lấy quả làm thực phẩm, bí ngòi vàng còn được nhiều người trồng làm cảnh vì cây nhỏ nhắn và quả có màu vàng bắt mắt. Bí ngòi vàng có thể trồng tất cả các vụ trong năm nhưng thích hợp nhất vẫn là mùa hè, bởi vì cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh và cho trái nhiều nhất vào thời điểm này. Cây dễ trồng, thích ánh nắng, ưa ẩm, thu hoạch nhanh sau 40 ngày gieo hạt nên được rất nhiều bà nội trợ yêu thích.

bi ngoi vang

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây bí ngòi vàng:

+ Gieo hạt: Vì hình dáng cây nhỏ nhắn, cây mọc thành bụi không leo giàn nên có thể trồng vào những vị trí khác nhau như: chậu cảnh, chậu nhựa, thùng xốp, khay chậu… Cây ưa nắng nên thường gieo vào vụ xuân ( tháng 2 -3), vụ thu ( tháng 8 – 9). Đất trồng bí ngòi vàng là tất cả các loại đất nhưng thích hợp hơn cả là đất thịt nhẹ có trộn trấu, phân hữu cơ, có đặc tính tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi làm đất xong gieo hạt trực tiếp xuống đất khoảng cách 25 – 30 cm/ 1 hạt, để cây có độ thông thoáng phát triển bộ rễ, cành lá cho năng suất cao hơn. Gieo hạt xong tưới nước làm ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm, nếu muốn hạt nảy mầm nhanh hơn nên ngâm hạt với nước ấm 2 – 3 giờ trước khi gieo, để khay chậu gieo nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

bi-ngoi-vang-1_1

+ Chăm sóc: Bí ngòi vàng chăm sóc không khó, chỉ cần cây luôn đủ ánh sáng ít nhất chiếu sáng 6 tiếng/ 1 ngày, đủ độ ẩm và chất dinh dưỡng là cây có thể sống khỏe. BÍ ngòi vàng chống chịu sâu bệnh tốt nên trong quá trình trồng chỉ cần tưới nước đủ ẩm cho cây phát triển. Khi cây sắp ra hoa nên tưới thêm phân NPK cho cây ra sai hoa, đậu nhiều quả và quả to hơn. Thu hoạch lúc quả lúc hoa ở đầu quả héo khô và rụng đi, nên dùng kéo hoặc dao cắt đứt cuống, chú ý tránh làm tổn thương cây.

bi ngoi vang2

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ