Hạt giống Bí ngô mini

Mã sản phẩm: 677

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật
Dạng quả: Mix nhiều dạng
Chiều cao cây: 45 – 60 cm
Thời gian thu hoạch: 70 – 80 ngày

Đặc điểm:

bi-ngo-mini5

Bí ngô mini được biết đến là loại bí ngô có kích thước nhỏ chỉ bằng lòng bàn tay, khi quả chín có màu vàng, màu trắng, màu xanh, vằn… cũng như nhiều hình dạng khác nhau. Bí ngô mini được mọi người ưa thích vì đây là loại cây dễ trồng, cho năng xuất cao, rất nhanh lớn, đặc biệt quả nhỏ xinh trông cực kỳ vui mắt. Bên cạnh đó bí ngô mini còn chế biến được rất nhiều món khác nhau như: nấu chè, làm bánh, nấu súp, quả non có thể nhồi thịt để hấp… rất ngon miệng và bổ dưỡng.

bi-ngo-mini3

Bí ngô mini có thể trồng được quanh năm nhưng được trồng chủ yếu 2 vụ chính: vụ Đông Xuân trồng vào tháng 11, vụ Hè Thu trồng vào tháng 7. Trồng bí ngô mini trong nhà không những giúp gia đình có rau sạch giàu dinh dưỡng mà còn làm cho không gian tươi mát hơn.

bi-ngo-mini1

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây bí ngô mini:

+ Gieo hạt: Bí ngô mini khá dễ tính không kén đất trồng, tuy vậy đất trồng tốt nhất là đất giàu mùn, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng , dễ thoát nước. Trước khi gieo nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 2 tiếng, sau đó vớt ra ủ với khăn ẩm cho hạt nứt nanh rồi đem gieo trực tiếp vào chậu hoặc vào bầu để cây cứng cáp đem ra trồng. Khoảng cách gieo hạt là 45 – 70 cm 1 hạt, trồng sâu dưới đất khoảng 1 cm, tưới nước làm ẩm. Sau khoảng 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

bi-ngo-mini4

+ Chăm sóc: Bí ngô mini là cây trồng ưa nhiệt độ cao, khả năng chịu hạn tương đối khá, chịu ngập úng kém nên trồng cây ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất 6 tiếng/ 1 ngày. Hàng ngày tưới ẩm cho cây nhưng không được tưới quá nhiều vì cây dễ bị ngập úng và sinh bệnh trên lá. Nếu cây cọc cằn, phát triển kém nên bón thêm phân trùn quế cho cây nhanh lớn, nhanh có hoa và quả to hơn.

bi_ngo_mini

Khi cây chưa bò kín đất nên phủ rơm lên luống để khi ra quả tránh tiếp xúc với đất ẩm dễ gây thối quả, nếu không có rơm nên kê quả cao lên cao khỏi mặt đất. Thu hoạch khi quả chín vừa tới đây là lúc quả có nhiều chất dinh dưỡng nhất, thịt quả không bị cứng hoặc thu hái khi quả còn non để chế biến các món ăn như hấp, luộc, xào, nướng cả quả…

bi-ngo-mini2

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ