Hạt giống Bí mật

Mã sản phẩm: 686

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Chiều cao cây: 45 – 60 cm
Thời gian thu hoạch: 60 – 70 ngày

Đặc điểm:

bi-mat4bi-mat5

Bí mật là một loại cây thuộc họ bí đỏ, dây mọc lan trên mặt đất, quả hình hồ lô, vỏ sẫm màu, ruột vàng cam, đặc ruột, ăn dẻo và ngọt. Cây bí mật rất sai quả, được sử dụng cả ngọn, lá, hoa, quả được chế biến thành nhiều món ăn. Bí mật có nhiều công dụng cho sức khỏe, giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các vitamin có tính thanh nhiệt, lợi tiểu, giúp sáng mắt, đẹp da, chống khô mắt.

bi-mat2

Bí mật có thể trồng quanh năm, cây ưa sáng chịu hạn tốt nên thường được gieo từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau, gieo đầu vụ cho năng suất cao hơn. Đối với khí hậu miền Nam cây có thể trồng quanh năm gieo vụ nào cũng cho năng suất cao.

bi-mat3

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây bí mật:

+ Gieo hạt: Bí mật có bộ rễ phát triển nên khả năng chịu hạn rất cao, nên muốn bí đỏ đạt năng suất nên làm đất sâu và thật kỹ. Bí mật không kén đất nên có thể trồng trên các loại đất khác nhau nhưng phải đảm bảo tơi xốp và thoát nước tốt, có thể trộn thêm phân hữu cơ. Sau khi làm đất xong gieo trực tiếp lên đất, hạt đặt sâu dưới đất 1 cm, khoảng cách 45 – 60 cm/ 1 hạt để cây có diện tích để bò. Sau đó tưới nước làm ẩm, sau 7 – 10 ngày là cây mọc mầm.

bi-mat1

+ Chăm sóc: Nên trồng cây nơi có nhiều ánh nắng cây sẽ phát triển nhanh hơn. Hàng ngày tưới nước làm ẩm cho cây, tưới đủ ẩm không nên tưới quá nhiều cây dễ ngập úng. Khi cây cao tầm 10 cm có thể ngắt ngọn cho cây ra nhiều nhánh hơn. Để cây ra hoa được năng suất nên cắt ngọn để ăn cây sẽ ra nhiều hoa hơn. Sau khi cây ra hoa không nên cắt ngọn nữa để cây nuôi dưỡng quả. Bí mật da rất dày nên không cần phủ rơm hay kê cao quả mà không lo bị thối. Thu hoạch tùy vào mục đích chế biến món ăn mà thu hái lúc quả non hay già.

bi-mat

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ