Hạt giống Bí đĩa bay

Mã sản phẩm: 665

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản
Màu sắc: Mix nhiều màu
Chiều cao cây: 45 – 60 cm
Thời gian thu hoạch: 50 – 60 ngày

Đặc điểm:

bi dia bay5

Bí đĩa bay có xuất xứ từ Nhật Bản, mới được du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây nhưng đã được rất nhiều người ưa chuộng vì mùi vị thơm ngon và hình dáng lạ mắt. Nhiều gia đình còn cho biết, sau khi thử trồng bí đĩa bay một mùa, họ đã bị nghiện và từ đó năm nào cũng dành một khoảnh đất để dành cho loài cây thơm ngon này, vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng.

bi dia bay8

Bí đĩa bay quả có hình dạng đặc thù, vị ngon ngọt chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe cả gia đình. Bí đĩa bay cây thân ngắn, trái dẹp có nhiều múi đều dạng đĩa bay, lớp vỏ mỏng mịn màng, bên trong ruột màu trắng, mỗi quả nặng 0,5 kg co thể chế biến nhiều món ăn dinh dưỡg như: xào, luộc, nhồi thịt hấp… rất thơm ngon.

bi dia bay2

Bí đĩa bay là một trong những giống bí mùa hè, nếu bắt đầu trồng từ đầu hè, cây sẽ cho quả liên tục từ tháng 7 đến khi đông về. Ở những vùng nắng nóng quanh năm thì bí đĩa bay sẽ cho ra trái suốt 12 tháng trời.

bi dia bay6

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây bí đĩa bay:

+ Gieo hạt: Bí đĩa bay không kén đất nên có thể trồng với nhiều loại đất khác nhau nhưng thích hợp hơn cả là đất mùn hoặc đất thịt nhẹ, tơi xốp, có trộn thêm phân hữu cơ, có khả năng thoát nước tốt. Để hạt nhanh nảy mầm ta nên ngâm hạt vào trong nước ấm trong vòng 2 – 3 tiếng trước khi gieo. Sau khi đất được làm mịn, ta tưới nước làm ẩm đất, gieo hạt sâu trong đất khoảng 1 cm. Nếu trồng trực tiếp vào thùng xốp, khay chậu ta gieo mật độ 25 – 30 cm/ 1 hạt. Sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Sau khi gieo xong nên để chậu gieo vào nơi có ánh sáng vừa phải cho cây nhanh lên mầm.

bi dia bay

+ Chăm sóc: Bí đĩa bay ưa ánh sáng nên trồng nơi có ánh sáng chiếu ít nhất 6 tiếng/ 1 ngày cho cây phát triển tốt nhất. Hàng ngày tưới làm ẩm đất cho cây phát triển nhanh, chỉ tưới vừa phải không nên tưới quá nhiều dễ bị úng chết cây. Nếu gieo hạt trong bầu thì khi cây khoảng được 2o ngày bứng cây ra trồng vườn hoặc chậu, sau khi trồng nên tưới nước thật đẫm, che cho cây khỏi bị nắng khi cây đã bén rễ thì bỏ ra.

bi dia bay1

Đến khi cây gần ra hoa nên bón thêm phân trùn quế cho cây phát triển bộ rễ, cho sai hoa, quả to hơn. Thu hoạch quả khi hoa ở đầu quả đã tàn và rụng đi, nên dùng kéo hoặc dao cắt đứt cuống, chú ý tránh làm tổn thương cây.

bi dia bay3

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ