Hạt giống Bầu sao quả ngắn

Mã sản phẩm: 879

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng vụ nóng
Chiều dài quả: 40 – 60 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

bau-sao-qua-ngan3

Bầu sao quả ngắn là một loại giống rau ăn quả, có nguồn gốc từ Châu Phi, hiện nay được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Bầu sao quả ngắn là loại cây dây leo, có tua cuốn, phân nhánh, thân được phủ lông mềm, lá hình tim rộng, hoa đơn tính, quả hình trụ mập, có chiều dài 40 – 60 cm. Bầu sao quả ngắn tuy không chứa quá nhiều thành phần chất dinh dưỡng nhưng có vị ngọt, tính mát, giúp giải nhiệt cơ thể được sử dụng làm một số vị thuốc Đông y có tác dụng lợi tiểu, mát gan, giải độc, làm đẹp da và giảm cân.

bau-sao-qua-ngan9

Bầu sao quả ngắn rất dễ trồng, cây sinh trưởng và phát triển nhanh, chống chịu tốt sâu bệnh, thời gian sinh trưởng ngắn, nhanh được thu hoạch. Bầu sao quả ngắn có thể trồng được quanh năm nhưng hay được trồng vào vụ nắng vì cây ít sâu bệnh và cho năng suất cao hơn mùa lạnh. Chính vì đặc tính đó mà cây được rất nhiều người ưa chuộng trồng tại nhà vừa đảm bảo có rau sạch an toàn, vừa có cây che bóng mát.

bau-sao-qua-ngan

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây bầu sao quả ngắn:

bau-sao-qua-ngan2

+ Gieo hạt: Đất trồng bầu sao là đất thịt nhẹ, có bón lót thêm phân hữu cơ, có tính tơi xốp và thoát nước tốt. Trướ khi gieo nên ngâm hạt giống với nước ấm 3 – 5 tiếng để hạt nhanh nảy mầm hơn. Sau đó đem hạt đi gieo, gieo mỗi khóm 2 – 3 hạt, phủ đất che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới duy trì độ ẩm sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

bau-sao-qua-ngan4

+ Chăm sóc: Bầu sao quả ngắn rất cần nhiều nước để phát triển, nên tưới 1 -2 lần/ngày, khi cây ra hoa thì nên tưới nhiều hơn. Định kỳ bón phân hữu cơ hoặc phân NPK 10 ngày/1 lần, để cây nhanh ra nhánh cho hoa và kết trái. Khi cây cao được 30 cm thì nên ngắt ngọn cho cây phát triển nhánh vì cây chủ yếu ra quả ở nhánh, nếu cây phát triển nhiều nhánh quá nên tỉa bớt cho cây thông thoáng, khi cây đã ra hoa thì không nên tỉa nhánh nữa.

bau-sao-qua-ngan1

Khi bầu trổ hoa và kết trái khoảng 10 – 12 có thể cho thu hoạch, thu hái lúc quả còn non sẽ ăn ngon hơn, tránh thu hái lúc quả quá già sẽ bị cứng, giảm độ ngon. Bầu sao quả ngắn có thể chế biến nhiều món ăn như xào, luộc, nấu canh rất ngon, vị ngọt và thanh mát.

bau-sao-qua-ngan8

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ