Hạt giống Bầu sao quả dài

Mã sản phẩm: 872

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Độ dài quả: 50 – 100 cm
Thời vụ trồng: Trồng mùa nóng
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

bau-sao-qua-dai1

Bầu sao quả dài là một loại cây dây leo, cây ra hoa và đậu trái hàng ngày. Quả bầu màu xanh nhạt, trái hình trụ nặng từ 2 – 3 kg, có thể chế biến nhiều món ăn như xào, luộc, nấu canh… ăn rất mát và bổ dưỡng. Quả bầu có vị ngọt, có tính thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, trị đái dắt, đái tháo đường, trị mụn nhọt, rôm sẩy, có tác dụng giảm cân. Bầu sao quả dài còn được trồng như một loại cây lấy bóng mát nên được dân thành thị rất ưa chuộng và được trồng ở nhiều nơi.

bau-sao-qua-dai

Bầu sao quả dài sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, thân leo tua cuốn, thân lá phát triển mạnh và có tính phân nhánh lớn nên khi trồng phải bấm ngọn và làm giàn. Hoa thụ phấn nhờ gió và côn trùng. Quả dài hình trụ dài khoảng 50 – 100 cm, khi già vỏ quả hóa gỗ. Bầu sao quả dài được trồng vào mùa hè. Đối với khí hậu miền Nam, bầu sao quả dài được trồng quanh năm.

bau-sao-qua-dai8

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây bầu sao quả dài:

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là từ tháng 11 đến tháng mùa hè năm sau. Bầu sao quả dài không kén đất chỉ cần đất tơi xốp, thoát nước tốt là được. Khi trồng nên trộn phân hữu cơ bổ sung thêm dinh dưỡng cho đất để cây phát triển nhanh hơn. Có thể gieo trực tiếp xuống đất, vào thùng xốp, hoặc gieo chăm sóc cho đến khi cây ra 2 lá thật thì đem trồng. Gieo hạt xuống đất mỗi giàn gieo 2 – 3 hạt cách nhau 2 cm thành 1 khóm để khi lên cây sẽ cho bụi cây to hơn. Gieo xong thì tưới nước làm ẩm, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm. Muốn hạt nhanh nảy mầm hơn thì nên ngâm hạt với nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 3 – 5 tiếng trước khi gieo.

bau-sao-qua-dai4

+ Chăm sóc: Bầu sao quả dài là cây ưa nước nên người trồng nên tưới 1 – 2 lần/ngày cho cây đủ ẩm. Lượng nước tưới gia tăng khi bầu ra trái. Khi trồng bầu nên bón phân thường xuyên, định kỳ 10 ngày/ 1 lần để cây đủ dinh dưỡng ra hoa, kết trái. Bầu ra nhiều nhánh và ra trái nhiều ở dây nhánh, nếu nhiều nhánh quá nên tỉa bớt cho cây được thông thoáng, khi bầu lên giàn không nên tỉa nhánh để dây nhánh có trái. Khi nhánh đã có quả nên bấm ngọn để trái phát triển lớn, bầu tiếp tục cho quả ở dây nhánh khác. Thu hoạch khi cây trổ hoa 10 – 12 ngày, nên cắt khi quả có vỏ mềm, trái thon dài, hạt bên trong còn non là được. Không nên để quả quá già ăn kém ngon. Nếu chăm sóc tốt mỗi gốc sẽ cho thu quả 2 – 3 ngày/ 1 lần.

bau-sao-qua-dai7

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ